Giáo dục liêm chính

Bị khởi tố vì không trả lại hơn 170 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

20/05/2024 19:33

Kiểm tra tài khoản ngân hàng cá nhân, Dũng phát hiện có số tiền hơn 170 triệu đồng không biết của ai. Tuy nhiên, đối tượng vẫn rút ra để chi tiêu và không có động thái trả lại người chuyển khoản nhầm.

Ngày 20/5, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Phạm Khắc Dũng (SN 1984, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo xác minh và điều tra, tháng 12/2022, Công an huyện Thanh Trì tiếp nhận giải quyết vụ việc của chị N.T.H. (SN 1986, ở Thanh Trì, Hà Nội) trình báo về việc chuyển nhầm số tiền hơn 170 triệu đồng.

Công an huyện Thanh Trì quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản. (Ảnh: Chu Dũng).

Công an huyện Thanh Trì quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản. (Ảnh: Chu Dũng).

Cụ thể, ngày 2/12/2022, khi chị H. đang ở Công ty TNHH Thép An Phát (thuộc tập thể 19/3 xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đã thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking để thanh toán cho đối tác số tiền 170.700.000 đồng. Tuy nhiên khi chị H. thao tác lại chuyển nhầm đến số tài khoản 0210121858888 mang tên Pham Khac Dung thuộc ngân hàng MB Bank.

Khi phát hiện chuyển khoản nhầm, chị H. đã trình báo Công an huyện Thanh Trì để được hỗ trợ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã phối hợp Ngân hàng MB Bank xác thực chủ tài khoản trên là của Phạm Khắc Dũng.

Công an đã mời chị N.T.H. và Phạm Khắc Dũng lên để giải quyết theo quy định. Tại đây, Dũng thừa nhận ngày 7/12/2022, qua kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thì phát hiện có số tiền 170.700.000 đồng trong tài khoản nhưng không biết của ai nên đã rút ra chi tiêu cá nhân hết.

Tại cơ quan công an, Dũng cam kết mỗi tháng sẽ trả cho chị H. 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời gian hơn 1 năm qua, Dũng đã không thực hiện chi trả cho chị H. như cam kết.

Căn cứ tài liệu, Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Bài liên quan
Khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc VEAM cùng một số thuộc cấp
Cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Phan Phạm Hà - Tổng Giám đốc Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị khởi tố vì không trả lại hơn 170 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm