Thời tiết buốt giá, khắc nghiệt ở Lạng Sơn, nhiều gia đình sử dụng đặt than ấm sưởi trong nhà và phòng tắm khiến 3 nạn nhân ngộ độc khí CO, nguy hiểm đến tính mạng.
Khi nội tiết tố của phụ nữ suy giảm, họ có thể phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe và những thay đổi về thể chất như loãng xương, da chảy xệ, tóc mỏng...
Sau khi ăn hải sản tại quán nướng, 17 thực khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Cơ sở ăn uống không thực hiện đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định
Trong lúc đi thu hoạch mây rừng, 4 người dân huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) có uống nước nấu từ rễ cây rừng, các nạn nhận sau đó có dấu hiệu ngộ độc. Một người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu.
Người phụ nữ phát thạch trái cây khiến 44 học sinh bị ngộ độc là Nguyễn Thị Lệ T., nhân viên tiếp thị sản phẩm từ một công ty có trụ sở ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Liên quan đến sự việc 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức (Hà Nội) có dấu hiệu ngộ độc khi ăn cùng một loại kẹo lạ, chúng tôi đã có mặt tại khu vực này và gặp người phụ nữ nhận là người đã bán loại kẹo trên.
Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
Năm học mới vừa mới bắt đầu nhưng liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại trường học khiến dấy lên lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm học đường.
5 người nhập viện có dấu hiệu tím tái, khó thở, nôn, lả người, lạnh, huyết áp tụt, đồng tử giãn. Các bác sĩ đã xử trí xông dạ dày, thở oxy, bơm rửa đường tiêu hóa… theo phác đồ của cấp cứu ngộ độc.
Các bệnh viện chưa xác định tác nhân gây ngộ độc cho nhiều bệnh nhân do không tìm thấy vi trùng trong phân. Hiện còn 11 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.