Bí thư quận Thanh Xuân phủ nhận chủ trương đưa xe điện ra khỏi chung cư mini

Minh Tuệ/VTC News | 22/09/2023, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bí thư quận Thanh Xuân (Hà Nội) khẳng định quận không có chủ trương di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện ra khỏi tầng 1 các chung cư mini, nhà thuê trọ.

Sáng 22/9, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, bà Bùi Huyền Mai - Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân trả lời báo chí về những vấn đề liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người thiệt mạng.

Trả lời về phát biểu của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết các đoàn kiểm tra của quận yêu cầu di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện ra khỏi tầng 1 các chung cư mini và nhà thuê trọ, bà Mai khẳng định quận không có chủ trương này.

“Đến thời điểm hiện tại, tất cả các cơ quan của quận Thanh Xuân đang tổng kiểm tra, rà soát chung cư mini theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội”, Bí thư Quận ủy Bùi Huyền Mai khẳng định.

Theo bà Mai, sau khi tổng kiểm tra, rà soát tất cả chung cư mini trên địa bàn, quận sẽ đưa ra giải pháp xử lý đối với từng trường hợp. Bà Mai lấy ví dụ nếu có bãi để xe gần đó thì vận động người dân di dời xe máy, xe đạp điện và những vật dụng dễ cháy ra khỏi khu vực tầng hầm để bảo đảm các yêu cầu cao hơn về phòng cháy chữa cháy.

Bí thư quận Thanh Xuân phủ nhận chủ trương đưa xe điện ra khỏi chung cư mini - Ảnh 1.

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân trả lời bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội. (Ảnh: Viết Thành).

Bà Bùi Huyền Mai khẳng định quận không cưỡng chế người dân di dời phương tiện của mình. Việc để phương tiện dưới tầng hầm các công trình phải chấp hành các quy định hiện hành của pháp luật. Việc chấp hành nghiêm các quy định sẽ hạn chế ảnh hưởng, xáo trộn đến đời sống của người dân.

Sau tổng kiểm tra, rà soát, quận Thanh Xuân sẽ đối chiếu lại các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan đến phòng cháy chữa cháy ở từng giai đoạn, từng thời điểm, thời kỳ khác nhau.

“Chúng tôi sẽ có báo cáo đề xuất, kiến nghị thành phố để điều chỉnh, bổ sung theo hướng phù hợp với thực tiễn, pháp luật, nhưng tránh gây xáo trộn lớn đời sống Nhân dân”, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai nói.

Nhắc lại vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ khiến 56 người tử vong, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân nói: "Khi đứng trước vụ việc đau lòng như thế thì tất cả chúng ta ai cũng thấy có trách nhiệm cá nhân của mình, trong đó có trách nhiệm cá nhân của tôi".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư quận Thanh Xuân phủ nhận chủ trương đưa xe điện ra khỏi chung cư mini