Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy: Bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong quá trình tổ chức thi

Hà An | 04/07/2022, 19:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 4/7, các đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Hà Nam đã đi kiểm tra các các điểm thi. Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đã đi kiểm tra tại các điểm thi: Trường THPT A Kim Bảng; Trường THPT C Kim Bảng.

Nhiệm vụ chính trị quan trọng

Tại điểm thi Trường THPT A Kim Bảng có 507 thí sinh dự thi (327 thí sinh đang học lớp 12 tại trường, 11 thí sinh tự do, 169 thí sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Kim Bảng). Nhà trường đã bố trí 10 phòng làm việc, 22 phòng thi, 8 phòng chờ, 2 phòng dự phòng.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn. Các trường đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, động viên tinh thần, tổ chức ôn luyện với nhiều hình thức và hỗ trợ tâm lý cho học sinh, đồng thời triển khai quán triệt quy chế thi đến phụ huynh và học sinh. Ngoài bố trí cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho hội đồng thi và từng phòng thi theo yêu cầu, các trường còn chuẩn bị, hỗ trợ sinh hoạt cho cán bộ làm công tác coi thi.

Các điểm thi cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, phương tiện phòng dịch, bố trí cán bộ y tế; khử khuẩn khu vực thi, bố trí nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn; chủ động phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, quán triệt tới thí sinh, lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi một số yêu cầu về công tác phòng dịch và đảm bảo an ninh trật tự.

Sau khi nghe đại diện các nhà trường và Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Bí thư tỉnh ủy Lê Thị Thủy đặc biệt lưu ý các nhà trường chủ động đảm bảo đủ 100% số thí sinh dự thi, chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong quá trình tổ chức thi, không để xảy ra mất an toàn, tiêu cực trong thi cử.

Chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết

Tại điểm thi Trường PTTH chuyên Biên Hòa và Trường PTTH C Phủ Lý, ông Đào Đình Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của các trường. Tại điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa có tổng số 313 thí sinh dự thi, gồm: 304 thí sinh của trường, 9 thí sinh tự do; Trường PTTH C Phủ Lý có tổng số 235 thí sinh với 224 thí sinh của trường và 11 thí sinh tự do.

Các trường đã chuẩn bị đẩy đủ những điều kiện phục vụ cho kỳ thi, như: Phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng y tế, phòng để đồ, nơi để xe của thí sinh, hệ thống điện, nước vệ sinh…

Trong đó, riêng phòng thi chính có tổng số 25 phòng, gồm: Trường THPT chuyên Biên Hòa 14 phòng, trường THPT C Phủ Lý 11 phòng. Mỗi trường có 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ. Phòng để đồ và nơi để xe của thí sinh cách xa ít nhất 25 m so với phòng thi theo đúng quy định…

Ông Đào Đình Tùng đã đánh giá cao việc chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của các trường. Đồng thời yêu cầu các nhà trường cần rà soát lại toàn bộ các khâu chuẩn bị thêm một lần nữa đảm bảo kỳ thi được diễn ra tốt nhất.

Đặc biệt, các trường cần quan tâm nắm bắt hoàn cảnh của các học sinh dự thi, hỗ trợ, giúp đỡ những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo 100% các em đều được dự thi; có phương án cụ thể trong công tác phòng chống dịch covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi theo đúng quy định.

Để kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc

Tại huyện Bình Lục, ông Lê Xuân Huy, Bí thư Huyện ủy đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT A Bình Lục, Trường THPT C Bình Lục.

Điểm thi Trường THPT A Bình Lục có 445 thí sinh đăng ký dự thi (368 học sinh lớp 12 của nhà trường, 24 thí sinh tự do, 53 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bình Lục); Điểm thi Trường THPT C Bình Lục có 373 thí sinh đăng ký dự thi (351 thí sinh học sinh lớp 12 của nhà trường, 22 thí sinh tự do đã tốt nghiệp dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học).

Tại 2 điểm thi đã chuẩn bị 35 phòng thi chính thức, 18 phòng làm việc, 8 phòng chờ và dự phòng. Điều kiện cơ sở vật chất ở cả 2 điểm thi được đảm bảo theo đúng yêu cầu.

Các phòng được bố trí đầy đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế cán bộ coi thi, quạt mát, ánh sáng, đường điện đảm bảo an toàn; có phương án phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và các phương án ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Các điểm thi cũng đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện: Tủ đựng đề thi, bài thi, điện thoại trực thi, máy tính, camera an ninh… Đặc biệt, 2 nhà trường đã thống kê danh sách, số điện thoại của thí sinh, gia đình thí sinh để phối hợp với đội thanh niên tình nguyện triển khai phương án đưa, đón, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thí sinh dự thi.

Ông Lê Xuân Huy đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ thi của nhà trường. Để kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hội đồng thi 2 nhà trường tiếp tục rà soát, bổ sung những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, trong đó cần coi trọng các điều kiện tốt nhất để thí sinh đến dự thi đảm bảo an toàn, tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh đến dự thi. Chủ động các phương án xử lý tình huống phát sinh như mất điện, công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Bài liên quan
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu vượt sông Châu Giang nối Nam Định - Hà Nam
Một cầu vượt sông Châu Giang sẽ được xây dựng nối huyện Mỹ Lộc, Nam Định - Lý Nhân, Hà Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy: Bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong quá trình tổ chức thi