Bình Phước có 90% lao động đã trở lại làm việc sau Tết

Theo Thiên Lý | 01/02/2023, 18:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, tính đến ngày 1/2, đã có 90% công nhân trên tổng số 130.000 người lao động toàn tỉnh quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong số 90% người lao động trở lại làm việc hầu hết ở các doanh nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, 10% còn lại ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Số lao động chưa vào công ty làm việc do nhà ở xa chưa vào kịp hoặc xin nghỉ phép; nhiều người ở lại quê không trở vào Bình Phước. Một số doanh nghiệp chưa có đơn hàng nên cho người lao động nghỉ thêm vài ngày.

Bình Phước có 90% lao động đã trở lại làm việc sau Tết - Ảnh 1.

Công nhân ở Bình Phước phấn khởi quay lại nhà máy (ảnh: BP)

Về nhu cầu tuyển dụng, trong 2 tháng đầu năm 2023, Bình Phước có 29 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gần 3.300 người để bù đắp vào số lao động đã xin nghỉ hoặc mở rộng sản xuất. Trong số 3.300 lao động cần tuyển, chủ yếu là lao động phổ thông, còn lao động có chuyên môn chỉ cần khoảng 100 người.

Hiện nay, Bình Phước có gần 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động, số lao động đang làm việc khoảng 130.00 người. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu là sản xuất cao su, điều, dệt may, dày da, linh kiện điện tử./.

Bài liên quan
Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam
Không chỉ đóng góp các sáng kiến vì dinh dưỡng cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam còn chăm lo sức khỏe và dinh dưỡng cho nhân viên với nhiều hoạt động thiết thực.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Phước có 90% lao động đã trở lại làm việc sau Tết