Bộ GD&ĐT làm việc với Trường ĐH Luật TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công

Anh Tú | 06/05/2022, 18:34

Ngày 6/5, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Luật TPHCM về tiến độ triển khai và thực hiện Dự án xây dựng Trường Đại học Luật TPHCM.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng (phải) kiểm tra dự án xây dựng tại TP Thủ ĐứcThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng (phải) kiểm tra dự án xây dựng tại TP Thủ Đức

Tại công trường (Dự án tại phường Long Phước, TP Thủ Đức), đoàn công tác đã nghe PGS.TS Trần Hoàng Hải- Quyền Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tiến độ thực hiện từng hạng mục công trình và tình hình giải ngân các nguồn vốn.

PGS.TS Trần Hoàng Hải cho biết, mặc dù dự án được lãnh đạo và các đơn vị của Bộ GD&ĐT quan tâm chỉ đạo sát sao và liên tục, hỗ trợ Nhà trường trong quá trình triển khai thực hiện, tuy nhiên hiện nay giai đoạn 1 của dự án đang bị chững lại. Nguyên nhân là do phải tiến hành thủ tục điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án, các cơ quan nhà nước chưa ban hành giá đền bù nên khó khăn trong việc đền bù giải phóng mặt bằng…

Sau khi nghe đại diện các đơn vị của nhà trường báo cáo, kiến nghị, cũng như ý kiến trao đổi của đại diện Cục Cơ sở vật chất và Vụ Kế hoạch – Tài chính, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian tới cần xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết, có phân công trách nhiệm cụ thể và thời gian thực hiện để triển khai thực hiện đối với các nội dung liên quan đến dự án.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với Trường Đại học Luật TPHCM.

Nhà trường cần thực hiện song song các giải pháp về xin thủ tục điều chỉnh quy hoạch, tập trung kiến nghị lãnh đạo UBND TPHCM xem xét có quyết sách tháo gỡ những khó khăn còn tồn đọng về cơ chế, thủ tục để dự án được triển khai. Thứ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo Nhà trường cần có phương án xây dựng các hạng mục cần thiết như ký túc xá cho sinh viên, nhà công vụ cho giảng viên… để có thể khai thác và đưa vào sử dụng các hạng mục đã có tại dự án.

Được biết, Dự án xây dựng Trường ĐH Luật TPHCM tại phường Long Phước, TP Thủ Đức được Bộ GD&ĐT phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 1 từ năm 2015. Dự án nằm trong quy hoạch khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước gắn kết với chủ trương, định hướng của TP về quy hoạch phát triển đô thị sáng tạo phía Đông thành phố.

Hiện Trường ĐH Luật TPHCM đang là đơn vị tiên phong đi đầu và đã có các công trình hiện hữu trên khu vực đất được phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án đang gặp nhiều khó khăn do phải điều chỉnh quy hoạch và điều chỉnh dự án.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thưởng, Nhà trường cần kiến nghị UBND TP tháo gỡ nhiều vấn đề về cơ chế, thủ tục.

Trước đó, ngày 5/5, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã có buổi làm việc với Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM về tiến độ, tình hình triển khai giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Đoàn công tác cũng đã có buổi kiểm tra trực tiếp công tác triển khai dự án, xây dựng, lắng nghe những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  7 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  9 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  9 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  9 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT làm việc với Trường ĐH Luật TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công