Ngoài ra, bromelain trong cả quả và lá dứa được xem là hoạt chất enzyme giúp phân hủy protein trong thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn và ngăn ngừa những vấn đề như đau bụng, ợ nóng, đầy hơi.
Cách sử dụng lá trái dứa
Ở phần rìa lá quả dứa luôn chứa một số gai nhọn, khiến cho chúng ta không biết phải chế biến thế nào. Nhưng trên thực tế, cách chế biến lá quả dứa dễ hơn nhiều so với phần suột. Trước tiên bạn cần lau sạch phấn đọng ở trên thân và cắt bỏ phần gai của lá, rửa sạch và ăn trực tiếp. Sau đó, nhả phần bả tương tự như ăn mía.
Ngoài ra, lá dứa cũng có thể đun lên làm trà hoặc làm nước ép. Bạn chỉ cần làm sạch lá, rồi đổ một ít nước và đun sôi lên cùng lá trà là có ngay món trà lá dứa ngon tuyệt với. Đồng thời, để làm nước ép lá dứa, bạn cần phải có dụng cụ chuyên dụng làm nước ép, cho lá dứa vào máy xay đều, rồi lấy phần nước cốt để pha thành đồ uống.
Tuy nhiên, lá dứa không hề tốt đối với phụ nữ đang mang thai nhất là vào thời kỳ đầu. Vì chúng có thể tăng nguy cơ co bóp tử cung không tốt cho sức khỏe thai phụ. Ngoài ra, nếu bạn dễ bị dị ứng với một số hợp chất có trong dứa nhưng lỡ ăn phải loại thực phẩm này thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.