Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế

Đăng Đức - Đại Dương | 06/07/2022, 12:17

Ngày 6/7, tại Đại Học Huế, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại học Huế tiền thân là Viện Đại học Huế, được thành lập ngày 1/3/1957, từng là Viện Đại học danh tiếng của khu vực và cả nước, đến nay đã tròn 65 năm. Qua nhiều lần thay đổi mô hình và cấu trúc, song vị thế và vai trò lịch sử của Đại học Huế không thay đổi, là một là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 1
Các đại biểu tham dự Lễ công nhận tân Giám đốc Đại học Huế.

Đại học Huế có bản sắc riêng và chất lượng trong đào tạo khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên, y dược, sư phạm, nghệ thuật, nông lâm du lịch, luật, ngoại ngữ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đến nay, Đại học Huế có 8 trường đại học thành viên, 1 viện nghiên cứu; 5 đơn vị trực thuộc với đội ngũ các nhà khoa học lớn tham gia giảng dạy, nghiên cứu.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định và chúc mừng PGS.TS. Lê Anh Phương được công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2022-2026.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế cho PGS.TS Lê Anh Phương.

Đại học Huế với truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu không ngừng và phát triển về mọi mặt, trở thành một đại học uy tín, một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của miền Trung và cả nước. Với bề dày lịch sử rất đáng tự hào, Đại học Huế đã cung cấp nhiều thế hệ cán bộ trong lĩnh vực giáo dục, y tế và các lĩnh vực khoa học đa ngành, đa lĩnh vực khác, tạo động lực tăng trưởng cho tỉnh Thừa Thiên -Huế, miền Trung và cho cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa nguyên Giám đốc ĐH Huế - PGS.TS. Nguyễn Quang Linh.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao những thành tựu Đại học Huế đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đại học Huế đã có những bước tiến vững chắc về quy mô và chất lượng đào tạo. Phát huy truyền thống và lợi thế của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, trình độ cao, thuộc nhiều lĩnh vực y học, nông - lâm - ngư, kinh tế, sư phạm, các ngành thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, công nghệ, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Nhiều ngành đào tạo của Đại học Huế đã khẳng định được uy tín đối với xã hội, với đất nước.

Với đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật đông đảo, Đại học Huế trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và giao lưu khoa học lớn ở miền Trung. Trong đó, một số hoạt động của Đại học Huế đã đi đầu, tiên phong trong các cơ sở giáo dục đại học, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 4
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT biểu dương những thành tích mà Đại học Huế đạt được.

Ghi nhận những thành tích to lớn đó, Đại học Huế đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Giải phóng hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Chúc mừng những thành tích Đại học Huế đạt được trong 65 năm qua, lãnh đạo Bộ GD&ĐT mong rằng, PGS.TS Lê Anh Phương sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyền thống, để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp to lớn của PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 5 năm qua, PGS TS Nguyễn Quang Linh đã hoàn thành tốt công tác trên cương vị được giao; có nhiều đóng góp vào việc xây dựng chính sách của ngành giáo dục nói riêng và Đại học Huế nói chung, đưa Đại học Huế phát triển xứng tầm với vị thế của đại học vùng.

Phát biểu nhậm chức Giám đốc ĐH Huế nhiệm kỳ 2021-2026, PGS.TS. Lê Anh Phương cho biết: “Tôi vô cùng cảm động trước sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và sinh viên trong buổi lễ long trọng này. Sự có mặt của tất cả mọi người là nguồn động viên quý giá cho tôi, tạo cho tôi rất nhiều động lực và năng lượng để sẵn sàng cùng mọi người nhận nhiệm vụ mới. Dù tôi biết, nhiệm vụ này là vinh dự lớn lao, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của tôi đối với một Đại học Huế 65 năm xây dựng và phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 5

Phát biểu nhậm chức của tân Giám đốc ĐH Huế nhiệm kỳ 2021-2026 - PGS.TS. Lê Anh Phương.

Điều may mắn của tôi và niềm tự hào của chúng ta đó là chúng ta có hơn 1.000 GS, PGS, TS ở các ngành nghề khác nhau trong ngôi nhà chung này. Đến nay, ĐH Huế có 8 trường đại học thành viên, 1 viện nghiên cứu; 5 đơn vị trực thuộc với đội ngũ các nhà khoa học lớn là các GS, PGS, TS từ các ngành khác nhau đến từ các trường Đại học thành viên.

Chúng tôi xin hứa là sẽ nghiên cứu đề xuất những chính sách với Hội đồng Đại học, với các Bộ ban ngành có liên quan để bảo đảm có sự khuyến khích thu hút các giảng viên có trình độ, có cơ chế cụ thể động viên, tạo cơ hội cho mọi người được chủ động trong sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc trình Hội đồng Đại học nhanh chóng củng cố tổ chức, duy trì và thực hiện thêm các biện pháp cần thiết để tạo môi trường làm việc chủ động cho các trường thành viên và môi trường học tập tối ưu cho sinh viên”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế ảnh 6
Lãnh đạo các Trường Đại học thành viên và lãnh đạo ĐH Huế tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc ĐH Huế - PGS.TS. Lê Anh Phương.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt Đại học Huế về việc định hướng phát triển Đại học Huế thành đại học Quốc gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế