Bồi đắp khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ từ những thước phim lịch sử
01/05/2026 11:48
Triển lãm "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên" không chỉ tái hiện những thước phim lịch sử mà còn khơi dậy khát vọng cống hiến với giới trẻ.
Nhóm sinh viên Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh (Đại học Đà Nẵng) tham quan triển lãm "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên".Nằm trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức bên sông Hàn từ ngày 29/4 đến 3/5.Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên” tại Công viên APEC (phường Hải Châu) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.Thông qua hệ thống tư liệu, hình ảnh, hiện vật và công nghệ hiện đại, triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên” tái hiện hành trình vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân.Triển lãm có các phân khu với nhiều chủ đề như: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng An ninh nhân dân...Vững vàng thế trận lòng dân; Đổi mới và hội nhập; Tự hào truyền thống vẻ vang; Trải nghiệm thông qua trò chơi; Trải nghiệm thực tế ảo, tra cứu thông tin, hình ảnh, video các vụ án...Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc.Triển lãm không chỉ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc mà còn tái hiện những thước phim lịch sử, khơi dậy khát vọng cống hiến với giới trẻ.Sinh viên Văn Đạt, Trường Đại học Kiên Giang, tham quan triển lãm cùng gia đình nhân chuyến du lịch Đà Nẵng 30/4.
"Chuyến đi này không chỉ là tham quan, mà là một cách để hiểu thêm về giá trị của sự bình yên", Văn Đạt chia sẻ. Trong ảnh, gia đình Văn Đạt cùng tham quan triển lãm.Lực lượng Cảnh sát gìn giữ hòa bình của Việt Nam trò chuyện cùng người dân tham quan triển lãm.Lưu lại những khoảnh khắc cùng lực lượng Cảnh sát gìn giữ hòa bình của Việt Nam.Du khách nước ngoài xem một đoạn phim chiếu về lực lượng An ninh nhân dân.Những mốc son vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân.Du khách quốc tế tìm hiểu về các chiến công của lực lượng An ninh nhân dân.Người dân tham gia trò chơi tương tác phát hiện thật giả tạo dựng bởi trí tuệ nhân tạo (AI)...Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày những sản phẩm thiết bị bay không người lái.Những phương tiện, thiết bị phục vụ trong việc bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc.Cán bộ Công an cùng người dân trải nghiệm các trò chơi tại triển lãm.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi".
Tử vi hàng ngày 18/5/2026 của 12 con giáp, Thiên Tài soi rực cung tài lộc của tuổi Tị, mang đến những vận may bất ngờ từ nghề tay trái hoặc các khoản đầu tư ngắn hạn.
Con số may mắn hôm nay 18/5/2026 theo năm sinh hay con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, đâu là số giúp bạn phát tài, đổi vận? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Giáo dục Israel thông báo sẽ cấm học sinh trung học cơ sở sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường học từ năm học 2026-2027, mở rộng chính sách đã được áp dụng tại các trường tiểu học từ tháng 2 vừa qua.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 16/5 không chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với giáo dục đại học, mà còn đặt ra yêu cầu mới về vai trò và sứ mệnh của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu quốc gia trong giai đoạn phát triển mới.
Việc ca sĩ Miu Lê ban đầu bị xử phạt hành chính nhưng sau đó bị khởi tố tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” là diễn tiến bình thường của quá trình điều tra.
TPO - Theo điều tra ban đầu, Trần Đức Phong (36 tuổi, còn gọi là Phong Coca) được cho là người chuẩn bị ma túy tổng hợp để tổ chức "tiệc ma túy" có ca sĩ Miu Lê và nhóm bạn tham gia tại cơ sở lưu trú TiTi Beach, thuộc bãi tắm Tùng Thu trên đảo Cát Bà.