Bốn trường đại học ký kết công nhận sử dụng kết quả kỳ thi riêng trên máy tính

Anh Tú | 01/03/2023, 20:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 1/3, tại Trường ĐH Tài chính – Marketing diễn ra lễ ký kết công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL đầu vào trên máy tính giữa 4 trường ĐH.

Theo đó, 4 trường đại học gồm ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Mở TPHCM, ĐH Sài Gòn và ĐH Tài chính – Marketing sẽ công nhận kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính của nhau.

Các bên cùng thống nhất công nhận và sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính trong tuyển sinh, cụ thể là các kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Trường Đại học Sài Gòn; Kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ cung cấp thông tin thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi trên.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết: Kỳ thi đại học là một kỳ thi vô cùng quan trọng với rất nhiều thí sinh. Với mục tiêu giảm tải áp lực cho thí sinh, nhà trường đã tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính để giúp thí sinh chủ động lựa chọn nhóm ngành học mình mong muốn một cách sớm nhất.

Kỳ thi của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM diễn ra với 6 môn thi độc lập, gồm: Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Thí sinh thi trắc nghiệm khách quan theo từng môn thi độc lập trên máy tính. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 (90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12; 10% kiến thức thuộc chương trình lớp 10 và lớp 11). Là kỳ thi trên máy nên thí sinh thi xong là biết kết quả.

Đại diện Trường ĐH Sài Gòn cũng cho biết trường tổ chức thi 7 môn: Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Trường hợp thí sinh xét tuyển vào trường trong tổ hợp có môn Văn sẽ sử dụng kết quả môn này ở kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với 2 môn còn lại của kỳ thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Sài Gòn hoặc Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức.

Chỉ tiêu các trường dành cho phương thức này từ 5- 15 % tổng chỉ tiêu.

Bốn trường đại học ký kết công nhận sử dụng kết quả kỳ thi riêng trên máy tính ảnh 1

Tổ hợp xét tuyển vào ĐH Ngân hàng TPHCM bằng phương thức kỳ thi riêng.

Theo các trường, đối tượng dự thi là người đang học lớp 12 chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi.

Người học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; Người đã tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trình độ trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT (theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam).

Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, lệ phí thi theo quy định. Thí sinh có thể chọn thi môn theo tổ hợp mình yêu thích và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bốn trường đại học ký kết công nhận sử dụng kết quả kỳ thi riêng trên máy tính