Những trái bưởi có kích cỡ khác nhau, tập trung giữa thân cây tạo thành những chùm sum suê.
Theo một chủ vườn, bưởi vận chuyển vào TP.HCM được để nguyên chậu, chỉ cần cho thêm cát vào để nước thoát nhanh sau đó trang trí thêm trước khi chở tới cho khách. Để đảm bảo cho cây được phát triển trong điều kiện thời tiết nắng nóng ở miền Nam, các chủ vườn kiểng phải bỏ ra nhiều công sức để chăm dưỡng, tưới nước nhiều lần trong ngày, che lưới cho cây để tránh nám trái…
Những cây bưởi có thế đẹp, trái đều được bán giá cao hơn so với cây thế đứng bình thường. Trong đó, vườn kiểng Thanh Giang trên đường Mai Chí Thọ sở hữu cây bưởi có dáng độc đáo với thế bay hoặc chữ “Huyền” cao 3,7m có giá khoảng 80 triệu đồng. “Đây là thế cây khó tạo với 10 cây mới chọn được 1 cây, hiện đã được cho thuê với giá 80% giá trị của cây”, chủ vườn này cho biết.
Hơn 1 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều cây bưởi đã cho ra lộc bên cạnh những trái vàng ươm. “Do đưa vào sớm, thời tiết TP.HCM nắng ấm nên sau hai tuần nhiều cành đã nảy lộc. Đến thời điểm Tết bưởi sẽ ra hoa, toả mùi thơm khi đó cây càng giá trị”, chủ vườn Cao Quang Hà cho biết thêm.
Những cây có dáng đẹp, nhiều quả được đặt vào những chậu lớn có hoa văn bắt mắt. Loại cây nhỏ được bán trực tiếp, các cây lớn chủ yếu được cho thuê, sau đó chủ vườn thu lại chuyển về Hưng Yên nuôi dưỡng.
Số cây kích cỡ nhỏ hơn chiếm số lượng nhiều, có vài chục trái được bán từ 15 - 20 triệu đồng.
Loại bưởi bon sai nhỏ, dáng thấp có giá 5 - 6 triệu đồng. Vào thời điểm cận Tết, ngoài số lượng lớn được bán bên đại lộ Mai Chí Thọ, bưởi Diễn còn được các thương lái nhập về bán tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, các chợ hoa…