Bột nghệ là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Trong Y học cổ truyền, nghệ được coi là vị thuốc quý khi điều trị các rối loạn do viêm, đau.
Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.
Nghệ và mật ong được biết đến là những loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, đặc biệt khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra thức uống tốt cho sức khoẻ.
Nghệ hay còn gọi là nghệ vàng, là một loại cây mọc ở Châu Á và Trung Mỹ. Chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ hàng ngàn năm để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.