Vì người dân địa phương hiếm khi ăn cua Matsuba cao cấp nên hầu hết học sinh đều không quen với cách ăn cua. Ngày hôm đó các chuyên gia đã được cử đến tận trường để giải thích và hướng dẫn cho các em. Sau một hồi vật lộn với vỏ cua, cuối cùng họ cũng có thể ăn được món cua ngon đặc sản. Khi được phỏng vấn, nhiều học sinh lần đầu ăn cua thậm chí còn cho biết: "Em rất xúc động khi lần đầu tiên nhìn thấy một bữa trưa bổ dưỡng như vậy", "Em chưa bao giờ ăn cua và không ngờ hóa ra món cua lại ngon đến vậy"...
Các học sinh cho biết họ “vô cùng xúc động” trước bữa trưa là cua Matsuba
Giám đốc chi nhánh cảng Iwafune thuộc Hiệp hội ngư dân Niigata - ông Hatada Hang cho biết ông rất vui khi thấy các học sinh háo hức thưởng thức bữa ăn đặc biệt miễn phí của mình. Vì nhiều trẻ em không biết rằng khu vực địa phương có nhiều cua Matsuba và cá tuyết nên Hiệp hội dự định sẽ tiếp tục cung cấp hải sản thơm ngon cho các trường học làm nguyên liệu bữa trưa bổ dưỡng trong tương lai, để nhiều người hơn có thể nếm thử hương vị các món ngon địa phương.
Nguồn: Yahoo Japan