Bùi Nguyễn Linh Uyên điểm cao "vô địch" động viên mẹ chống dịch

PV | 01/07/2021, 16:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong lúc mẹ đi chống dịch ở Bắc Giang, Bùi Nguyễn Linh Uyên đã trải qua kì thi tuyển sinh lớp 10 với điểm  số cao nhất Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai  - Hà Nội).

Bùi Nguyễn Linh Uyên là học sinh lớp 9E Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai - Hà Nội). Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, em đã đạt 56 điểm. Trong đó toán 9,5; văn 8,5; tiếng Anh 10, lịch sử 10. Điểm số của Bùi Nguyễn Linh Uyên cao nhất trường và nằm trong top đầu của Hà Nội.

Trong thời điểm diễn ra kỳ thi vào lớp 10, mẹ của Linh Uyên vắng nhà. Chị Nguyễn Hải  Linh là mẹ Linh Uyên. Từ ngày 1/6, chị cùng nhiều đồng nghiệp tại bệnh viện Bạch Mai được huy động tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Chị Hải Linh khá lo lắng khi chị đi sát ngày thi của con. Bố Linh Uyên là bộ đội xa nhà thường xuyên. Nếu chị đi vắng không biết Linh Uyên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

Thực tế, trong thời gian mẹ vắng nhà, Linh Uyên tự giác ôn luyện. Em tranh thủ học online, đồng thời làm nhiều các dạng bài tập.

bui-nguyen-linh-uyen-4.png
Bùi Nguyễn Linh Uyên chụp ảnh cùng mẹ.

Trước ngày thi, bố Linh Uyên được tạo điều kiện về nhà. Việc này đã tiếp thêm động lực cho em. Linh Uyên có tâm sự rằng, em muốn kết quả thi của mình thật tốt để mẹ yên tâm công tác.

Cô giáo chủ nhiệm của Linh Uyên cho biết, em chăm chỉ, học đều các môn, thành tích trong nhóm đầu của lớp. Việc Uyên đạt kết quả cao là không bất ngờ.

Theo bà Chu Thị Xuân Hường - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Định, những năm gần đây, nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao. Năm nay, trường có 431 học sinh dự thi và nhiều em nằm trong top đầu thành phố. Có 22 em đã đỗ vào các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT chuyên Ngoại ngữ.

Bài liên quan
Những điểm khám phá Hà Nội đẹp nhất tháng 7/2021
Các điểm khám phá Hà Nội đẹp nhất tháng 7/2021 hợp với thời tiết, khung cảnh để các bạn trẻ có thể vùa thưởng lãm cảnh đẹp, lại có thể chụp ảnh thoả thích.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bùi Nguyễn Linh Uyên điểm cao "vô địch" động viên mẹ chống dịch