BUV trao hàng trăm suất học bổng, tổng trị giá 42 tỷ đồng

29/05/2023, 20:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các bạn trẻ tài năng trên khắp cả nước.

Sự kiện thu hút hơn 300 người tham dự, mang đến động lực cho các bạn trẻ vượt qua trở ngại và nuôi dưỡng ước mơ.

Kiến tạo những cử nhân tài năng

Tại sự kiện, GS.TS Raymond Gordon - Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam - nhấn mạnh sứ mệnh của BUV là kiến tạo những cử nhân tài năng, phẩm cách tốt, nhân ái, tử tế và biết quan tâm mọi người. Sinh viên tốt nghiệp BUV sẽ được trang bị và rèn luyện đa kỹ năng, có thể làm việc liên ngành, tư duy sáng tạo, đột phá, phát triển bản thân.

BUV anh 1

GS.TS Raymond Gordon - Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam - phát biểu tại lễ trao học bổng. Ảnh: BUV.

Để đạt được sứ mệnh trên, GS.TS Raymond Gordon cho hay hàng năm, BUV cung cấp nhiều học bổng để tạo cơ hội cho sinh viên trên khắp Việt Nam tiếp cận chương trình cấp bằng quốc tế chất lượng cao.

“Trong đó, học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, học bổng Hiệu trưởng và học bổng Sir Graeme Davies danh giá, cạnh tranh nhất với hơn 1.000 ứng viên”, GS.TS Raymond Gordon cho biết thêm.

Học bổng hỗ trợ cho học sinh tài năng, được đánh giá dựa trên học lực, tiềm năng lãnh đạo, đóng góp cho cộng đồng và một số tiêu chí khác. Ngoài ra, nhà trường cũng mang đến học bổng Trái tim Sư tử dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua, kiên định với ước mơ và đam mê của mình.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón các em đến BUV. Tôi tin rằng mỗi học sinh sẽ trở thành những đại sứ tuyệt vời cho Việt Nam, gia đình và BUV”, GS.TS Raymond Gordon bày tỏ.

Động lực để thế hệ trẻ nuôi dưỡng ước mơ học tập

Đỗ Linh Giang - quán quân học bổng Hợp tác, học sinh trường THPT Kim Liên (Hà Nội) - bộc bạch không chỉ đăng ký thông thường, “săn” học bổng là hành trình của sự trưởng thành và bước khỏi vùng an toàn.

Trước đây, Linh Giang hướng nội và nhút nhát. Năm lớp 10, nữ sinh này mới biết đến BUV và tìm hiểu về các quán quân học bổng. Linh Giang thấy các anh chị khóa trước là những người năng động và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

BUV anh 2

Đỗ Linh Giang - đại diện các quán quân học bổng Hợp tác năm 2023 phát biểu. Ảnh: BUV.

“Lúc đó, em tự nhủ phải tìm cách để thay đổi chính mình, trở thành phiên bản tốt hơn, xứng đáng với học bổng này. Em tự tìm những công việc thực tập và cộng tác viên trong ngành Marketing mà mình yêu thích suốt 3 năm THPT. Em cũng tập tành tham gia công việc xã hội như chuyến thiện nguyện ở Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương”, Linh Giang chia sẻ.

Sau những trải nghiệm này, Linh Giang trở nên dạn dĩ hơn. Linh Giang nhắn gửi nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết giới hạn của mình.

BUV anh 3

Lễ trao học bổng của BUV diễn ra tại khuôn viên BUV Ecopark. Ảnh: BUV.

Là quán quân học bổng Trái tim Sư tử, Vi Thanh Nhật - học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An - không giấu nổi hạnh phúc. Thanh Nhật là người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi khó khăn.

BUV anh 4

GS.TS. Ray Gordon và bà Vũ Thị Dung trao chứng nhận cho quán quân học bổng Trái tim Sư tử. Ảnh: BUV.

Năm 4 tuổi, Thanh Nhật phát hiện mắc bệnh Thalassemia. Trong khi các bạn khác được đi học, đi chơi, em phải vào bệnh viện mỗi tháng một lần, mỗi lần 10 ngày. Tuy nhiên, Thanh Nhật vẫn cố gắng đến trường vào những ngày không phải điều trị hoặc tự học ở bệnh viện.

“Em đã nỗ lực để đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt những năm học phổ thông và giành giải nhất Tin học cấp trường, giải nhì đề tài khoa học công nghệ cấp trường. Em còn là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh”, Thanh Nhật bộc bạch.

Thanh Nhật vui và tìm thấy hy vọng khi biết đến BUV từ năm lớp 10. Em xác định cố gắng thật nhiều để trở thành sinh viên của trường.

“Trên hết, em muốn truyền cảm hứng đến các bạn trẻ và em nhỏ ở quê hương, gieo thêm niềm tin yêu vào cuộc sống cho mọi người để cùng nhau cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập, cải thiện chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo”, Thanh Nhật trải lòng.

Chia sẻ về học bổng Trái tim Sư tử, bà Vũ Thị Dung - người sáng lập quỹ Khát vọng - cho biết: “Các suất học bổng mang ý nghĩa lớn. Khi một anh, chị được nhận học bổng, các em nhỏ sẽ có thêm niềm tin, hy vọng và động lực bước tiếp, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BUV trao hàng trăm suất học bổng, tổng trị giá 42 tỷ đồng