Trong nghiên cứu lần này, các tình nguyện viên được "nạp" nhiều ca cao cho thấy sự cải thiện hiệu suất nhận thức chỉ sau một lần ăn/uống.
Ngoài ra, ca cao trong thức ăn, đồ uống còn giúp ức chế sự mệt mỏi gia tăng khi thực hiện các nhiệm vụ cần dùng đến trí não, giúp duy trì sự tập trung và ổn định tinh thần khi phải làm việc lâu dài.
Việc sử dụng thường xuyên ca cao giàu polyphenol còn giúp cải thiện khả năng học tập, trí nhớ và sự chú ý ở người trẻ tuổi.
Các tác động này có thể liên quan đến việc các polyphenol trong ca cao làm cải thiện lưu lượng máu não ở cả hệ thần kinh ngoại biên và trung ương.
Các kết quả này cho thấy một ly ca cao ngon lành hoặc một ít chocolate có lẽ là giải pháp thú vị để giảm stress và nâng cao hiệu quả khi bạn phải đối diện với các nhiệm vụ nhận thức khó khăn, ví dụ đi thi hay bước vào cuộc họp quan trọng.
Đó cũng là những món ăn uống bổ sung, dễ tìm, tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần trong quãng thời gian dài học thi, "chạy deadline" cuối năm.
Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh polyphenol trong quả ca cao và các loại trái cây khác nói chung có thể giúp tăng cường hệ thống chuyển hóa, miễn dịch, giúp ngăn ngừa một loạt bệnh nguy hiểm như nhóm bệnh tim mạch, chuyển hóa, ung thư, mất trí nhớ...