Cà Mau tham vấn định mức các khoản thu ngoài học phí hỗ trợ hoạt động giáo dục

Thông Sắc | 21/12/2022, 15:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa tổ chức tham vấn định mức các khoản thu ngoài học phí nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tạ Thanh Vũ chủ trì cuộc họp; đại diện HĐND, UBND tỉnh, Sở Tư pháp và Sở Tài chính cùng dự.

Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức tham vấn nhằm xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, căn cứ Báo cáo số 148 ngày 28/11/2022 của Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh về thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, còn có một số ý kiến khác nhau của đại biểu về một số nội dung của dự thảo.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đặt ra xung quanh nhiều vấn đề như: hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc ngoài giờ; Hỗ trợ giáo viên các trường bán trú; Tiền vệ sinh trường lớp, trông giữ xe, sổ liên lạc của học sinh hay còn gọi là sổ liên lạc điện tử trong trường học...

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT, người đứng đầu chính quyền cấp thành phố, huyện tại các địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc thu các khoản thu không đúng quy định tại các cơ sở giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các khoản thu tại các cơ sở giáo dục, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Cần tăng cường công khai, minh bạch các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục theo quy định, đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo sự đồng thuận của người dân trong quá trình thực hiện.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về các mức thu, khoản thu trong các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở giáo dục, người đứng đầu các cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng thu không đúng quy định.

Bài liên quan
Mang Tết Trung thu đến học sinh hoàn cảnh khó khăn tỉnh Cà Mau
Trước thềm Tết Trung thu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tỉnh Cà Mau ấm lòng với những phần quà ấm áp nghĩa tình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau tham vấn định mức các khoản thu ngoài học phí hỗ trợ hoạt động giáo dục