Cà Mau: Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường từ ngày 12/4

Việt Hữu | 08/04/2022, 14:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kể từ ngày 12/4/2022, tỉnh Cà Mau thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường học trực tiếp.

Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến 7 ở Cà Mau đến trường từ ngày 12/4.Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến 7 ở Cà Mau đến trường từ ngày 12/4.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện nay số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chiều hướng giảm; tình hình phòng chống dịch bệnh trong trường học được thực hiện tốt. Do đó, Chủ tịch tỉnh thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 12/4/2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, TP Cà Mau và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn trường học.

Chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của ngành giáo dục, giúp phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh đi học trực tiếp.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo lực học đường khi tổ chức dạy trực tiếp; phối hợp với các cơ quan, tổ chức và gia đình học sinh tăng cường nắm bắt diễn biến tâm lý, tư vấn kịp thời, hỗ trợ học sinh về thái độ, kỹ năng để sớm thích nghi, ổn định việc học tập và rèn luyện.

“Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm hoặc để xảy ra các vụ việc bạo lực học đường, gây mất an toàn trường học”, văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân ký nêu rõ.

Theo báo cáo của Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau, trong ngày 7/4, tỉnh ghi nhận 457 ca mắc mới, trong đó có 26 ca là giáo viên (lũy kế 2.997 ca) và 69 ca là học sinh (lũy kế 17.196 ca).

Bài liên quan
Cà Mau đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm
Theo UBND tỉnh Cà Mau, 5 tháng đầu năm đã giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 1.395,6 tỷ đồng, bằng 29% kế hoạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường từ ngày 12/4