Khỏe - Đẹp

Các kiểu áo dài cách tân đón Tết của giới trẻ

12/02/2026 12:39

Nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài cách tân, thực hiện bộ ảnh bên hiên nhà, hè phố trước thềm Tết Bính Ngọ 2026.

Từ đầu năm tới nay, nhiều học sinh, sinh viên rủ nhau diện áo dài trên phố, tạo dáng trước ống kính. Không khí Tết được họ truyền tải qua những phụ kiện đặc trưng như bó hoa lay ơn, thược dược, bao lì xì, cành hoa đào, giỏ quà Tết. Dưới góc nhìn của giới trẻ, áo dài trở nên gần gũi, tươi vui với bảng màu đa sắc, kiểu dáng cách tân đa dạng.

Một nhóm bạn ở Hà Nội cho biết đã chi hơn 5 triệu đồng để thực hiện ba bộ ảnh từ tháng 12 đến nay với đủ ý tưởng. Họ cho biết mỗi lần mặc, họ thêm yêu và tự hào về trang phục Việt.

Áo dài gấm màu hồng phớt, áo tà kép, áo đắp ren là những kiểu dáng được nhiều người lựa chọn vì trông trang nhã, dễ mặc.

Bối cảnh chụp hình áo dài được yêu thích năm nay là vườn cây, hiên nhà, cánh đồng hoa, ngõ ngách và được chỉnh sửa tạo nên vẻ hoài cổ.

Hồ Gươm là một trong những địa điểm quen thuộc thu hút bạn trẻ chụp hình nhất. Từ tháng 12/2025, nơi đây đã trở nên đông đúc. Hương Giang, nhân viên văn phòng Hà Nội, nói: "Cuối tuần nào ở đây cũng đông người chụp áo dài. Tôi phải chờ hết đám này tới đám khác mới đến lượt chụp. Vì chỉ có vài góc đẹp mà ai cũng đứng vào đó". Ảnh: Gạo Nâu

Một cô gái hướng đến hình ảnh Tết xưa với kiểu tóc uốn nếp cổ điển của thập niên 1960-1970, áo dài đỏ, tay cầm cành tuyết mai.

Áo dài không chỉ là lựa chọn của các bạn nữ mà còn thu hút nhiều bạn nam. Khoảng 5 năm trở lại đây, nhu cầu áo dài nam đang dần dần tăng lên nhờ các hoạt động quảng bá trang phục truyền thống rầm rộ và sự lăng xê của các cửa hàng địa phương. Minh Tùng, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nói: "Trước đây em không quan tâm đến áo dài vì trông già. Nhưng bây giờ, áo được thiết kế trông hiện đại, dễ mặc hơn, kết hợp concept chụp hình vui nhộn, nên em lại thích mặc".

Ngoài áo dài cut-out, áo tà kép, áo dáng suông tiếp tục được ưa chuộng từ năm 2021.

Một bạn trẻ ở TP HCM lựa chọn áo đính cườm và sequin - một trong những xu hướng áo nổi bật năm nay.

Theo VnExpress
https://vnexpress.net/cac-kieu-ao-dai-cach-tan-don-tet-cua-gioi-tre-5039934.html
Copy Link
https://vnexpress.net/cac-kieu-ao-dai-cach-tan-don-tet-cua-gioi-tre-5039934.html
Bài liên quan
Sinh viên chụp ảnh áo dài Tết: “Sống ảo” hay giữ truyền thống?
Chụp ảnh áo dài dịp Tết từng bị cho là tốn kém và nặng tính hình thức, nhưng với nhiều sinh viên, đó lại là cách lưu giữ ký ức và cảm nhận không khí Tết theo cách rất riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Giá trị cốt lõi của nghiên cứu khoa học nằm ở chất lượng và chiều sâu học thuật
    3 giờ trước Khoa học - công nghệ
    Theo các nhà khoa học, giá trị cốt lõi của nghiên cứu nằm ở chất lượng, chiều sâu học thuật và khả năng đóng góp cho vị thế khoa học quốc gia.
  • Giúp thí sinh có tâm lý thoải mái, tự tin khi bước vào kỳ thi quan trọng
    10 giờ trước Tuyển sinh - du học
    Các hiệu trưởng, trưởng điểm thi phối hợp chặt chẽ với UBND các địa phương và đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh trong quá trình tổ chức thi; bố trí địa điểm chờ cho phụ huynh đưa đón thí sinh đi thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, trên địa bàn có nhiều công trường đang thi công..., đảm bảo sức khỏe cho phụ huynh, mỹ quan và tránh tắc đường. Đây là yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội đối với công tác tổ chức kỳ thi lớp 10 diễn ra vào ngày 30 - 31/5.
  • TP Hồ Chí Minh chủ động nhiều giải pháp cho kỳ thi lớp 10
    13 giờ trước Giáo dục
    Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 - 2027 tại TP Hồ Chí Minh được xem là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đồng thời là kỳ tuyển sinh đầu tiên sau khi TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước áp lực về số lượng thí sinh tăng mạnh và địa bàn tổ chức rộng hơn, ngành giáo dục Thành phố đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và tạo thuận lợi tối đa cho học sinh.
  • Tia cực tím cả nước 'ở mức rất nguy hại'
    4 giờ trước Khoa học - công nghệ
    Chỉ số tia cực tím (UV) tại nhiều tỉnh thành đang chạm ngưỡng 10-13, mức cực kỳ nguy hại cho da và mắt, trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt càn quét cả nước.
  • Mỗi đoàn viên thanh niên cần nâng cao ý thức văn hóa giao thông
    4 giờ trước Học đường
    Sáng 26/5, tại Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (phường Phù Liễn), Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng tổ chức Ngày hội "Xây dựng giao thông văn minh học đường năm 2026".
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các kiểu áo dài cách tân đón Tết của giới trẻ