4. Ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe
Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, gạo ngũ cốc, bánh mì nướng nguyên hạt, mì soba, khoai lang, bí ngô, khoai môn, v.v.), trái cây và rau quả có nhiều màu sắc, đậu, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, quả hạch và hạt nên được ưu tiên sử dụng để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể và giúp hồi phục bệnh nhanh chóng.
Ngoài ra, nếu bị cảm cúm đau họng, bạn cũng có thể ăn nhiều thức ăn lỏng hoặc bán lỏng để tăng cường dinh dưỡng, chẳng hạn như sữa, sữa chua, trứng hấp, đậu phụ, sữa đậu nành,cháo mặn ấm, súp đặc… đều là những lựa chọn tốt, không nên ăn đồ quá cay, ngọt, chiên xào, quá cứng, quá ngấy để không làm cổ họng thêm khó chịu.
5. Thay đổi phương pháp nấu ăn
Ăn ít thực phẩm chiên, nướng và ăn nhiều nguyên liệu nguyên mẫu nấu ở nhiệt độ thấp và trong thời gian ngắn, chẳng hạn như: hấp, ướp, salad lạnh, chiên nhanh, v.v., để giảm sản xuất các chất gây viêm -AGEs, giảm sự tích tụ các chất gây viêm nhiễm không cần thiết trong cơ thể và kéo sức khỏe của bạn đi xuống.