Cận cảnh tuyến đại lộ nghìn tỷ nối thành phố Vinh với biển Cửa Lò
Theo Ngọc Tú•09/08/2024 11:56
Sau nhiều năm thi công, tuyến đại lộ dài hơn 10km nối thành phố Vinh với biển Cửa Lò (Nghệ An) đang dần hoàn thiện và dự kiến sẽ thông xe trước ngày 15/8/2024.
Cận cảnh tuyến đại lộ nghìn tỉ nối thành phố Vinh và biển Cửa Lò ( Nghệ An ) chuẩn bị hoàn thiện, thông xe đưa vào sử dụng sau nhiều năm thi công.
Dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò dài 10,8km được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt năm 2010 với mức đầu tư 4.157 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Điểm đầu dự án giao với đường Trương Vân Lĩnh (xã Nghi Phú, thành phố Vinh). Điểm cuối dự án giao với đường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, Nghệ An).
Dự án sau đó được tỉnh Nghệ An điều chỉnh thành 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 có mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng (vốn trái phiếu Chính phủ 1.100 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương). Giai đoạn 2 được đầu tư 1.415 tỷ đồng.
Năm 2020, sau nhiều năm thi công, giai đoạn 1 dự án được hoàn thành đưa vào sử dụng với mỗi bên 2 làn đường rộng 9m.
Tháng 8/2022, giai đoạn 2 của dự án được khởi động triển khai. Khi hoàn thiện, tuyến đường này được kỳ vọng sẽ tạo trục giao thông kết nối nhanh 2 khu vực đô thị là thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò, hình thành trục không gian kiến trúc, tạo cơ sở thu hút đầu tư xây dựng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng.
Tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò được thiết kế có dải phân cách giữa và dải phân cách 2 bên. Đường chính rộng 2x16m với thiết kế 8 làn xe cơ giới, mỗi bên rộng 16m gồm 4 làn xe. Đường gom (hoàn thành giai đoạn 1) gồm mỗi bên 2 làn rộng 9m. Tuyến đường có điểm rộng nhất đến 290m.
Những ngày tháng 8/2024, tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò cơ bản đã được hoàn thiện. Theo cơ quan chức năng, dự kiến tuyến đường sẽ được thông xe trước ngày 15/8/2024.
Trên tuyến đường, các công nhân của đơn vị thi công đang triển khai những hạng mục cuối cùng như sơn kẻ đường, lắp đặt dải phân cách, lát gạch vỉa hè, đấu nối điện chiếu sáng.
Dưới nắng nóng gay gắt, anh Phạm Văn Văn (35 tuổi) vẫn miệt mài lát gạch vỉa hè 2 bên đường. Đây là một trong những hạng mục cuối cùng để hoàn thành dự án đưa vào sử dụng. "Mấy hôm nay thời tiết nắng quá nên khối lượng công việc làm không được nhiều. Anh em phải làm và nghỉ tránh nắng nóng liên tục. Ít ngày nữa, anh em sẽ cố gắng làm để hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ", anh Văn nói.
Làm việc trong thời tiết nắng nóng, các công nhân phải bịt kín mặt mũi.
Dù thời tiết nắng nóng nhưng nhóm công nhân này vẫn cố gắng làm để hoàn thiện những hạng mục thi công cuối cùng của dự án.
Hiện nay mặt đường toàn tuyến đã được thảm nhựa, hoàn thiện sơn vạch kẻ đường.
Hệ thống đèn tín hiệu giao thông, biển cảnh báo, cột điện chiếu sáng đều đã được lắp đặt hoàn thiện.
Tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò khi hoàn thiện sẽ góp phần kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Xem tử vi tháng 6/2026 tuổi Hợi âm lịch, con giáp này đón nhận một hành trình mới với nhiều biến động đan xen cả cơ hội lẫn thách thức. Do Nguyệt Lệnh lâm vào đất Tử, vận khí của bạn có thể rơi vào trạng thái bất ổn và suy giảm bất ngờ nếu bạn hành sự quá chủ quan.
Tử vi tháng 6/2026 tuổi Tuất âm lịch, người tuổi Tuất phải đối diện với cục diện Tuất - Mùi Tương Phá, báo hiệu một tháng đầy rẫy những khúc mắc, đặc biệt là cạm bẫy do tiểu nhân giăng sẵn.
Tử vi tháng 6/2026 tuổi Dậu âm lịch mở ra một chương mới đầy thử thách nhưng cũng là cơ hội để người tuổi Dậu rèn luyện bản lĩnh dưới tác động sâu sắc của Nguyệt Lệnh lâm cung Tuyệt kết hợp cùng hung tinh Thiên Cẩu.
Tại sao nói ngày 6/6/2026 là ngày đặc biệt của năm, ngày mang ba con số 666 khiến nhiều người vô cùng phấn khích, vì số 6 trong quan niệm văn hóa của Á Đông tượng trưng cho sự may mắn, suôn sẻ.
Ông Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được phân công là Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trong các cơ quan đảng.
Trước tình trạng nhiều địa phương nợ tiền dạy thêm giờ của giáo viên hơn 14 tỷ đồng suốt nhiều năm, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Tài chính xem xét để xử lý dứt điểm.