Cần Thơ tổng kết các hội thi cấp tiểu học

25/05/2023, 18:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ tổ chức tổng kết, trao giải các hội thi cấp tiểu học năm học 2022 - 2023.

Ngày 25/5, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ tổng kết Hội thi “Tài năng Tiếng Anh”; Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Phúc Tân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ nói: “Từ những kết quả đã đạt được hai hội thi, thể hiện sự nỗ lực của các Phòng GD&ĐT; nhà trường và học sinh. Đồng thời, hội thi tác động tích cực đến sự ổn định, phát triển bền vững của giáo dục tiểu học, góp phần đổi mới công tác quản lý giáo dục; nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục, từng bước hình thành và phát triển ở học sinh 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi được quy định trong Chương trình GDPT 2018”.

Cần Thơ tổng kết các hội thi cấp tiểu học ảnh 1

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó GĐ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại lễ tổng kết hội thi.

Tại hội nghị tổng kết này, ông Nguyễn Phúc Tân đề nghị cấp tiểu học tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, từ kết quả đó đưa ra nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy tại trường tiểu học để các em tự giác rèn luyện, phát triển được những năng lực, phẩm chất cần đạt.

Theo Ban tổ chức, Hội thi “Tài năng tiếng Anh” đã tạo điều kiện để học sinh được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp bằng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực học sinh.

Đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ các hoạt động dạy - học đối với môn học này, góp phần thực hiện Đề án 3408/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ về dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2021-2025”. Kết quả của Hội thi, ban tổ chức đã trao 33 giải cá nhân gồm: 3 giải nhất; 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích. Giải tập thể 9 giải gồm 1 giải nhất; 2 giải nhì; 2 giải ba; 3 giải khuyến khích.

Hội thi được tổ chức và khai mạc ngày 7/1, với sự tham gia của 450 học sinh tiểu học từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Ban tổ chức đã yêu cầu học sinh các khối lớp 1, 2, 3 phải thể hiện chữ viết của mình trong thời gian 20 phút; khối lớp 4 và lớp 5, mỗi học sinh phải viết một đoạn văn ngắn thuộc một trong các chủ đề, thể loại văn đã được học trong chương trình với thời gian 40 phút.

Sau một thời gian là việc công tâm, Ban tổ chức đã quyết định trao 5 giải nhất; 35 giải nhì, 55 giải ba; 85 giải khuyến khích; Giải tập thể: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ tổng kết các hội thi cấp tiểu học