Cảnh báo: Nhiều địa phương bị giả mạo thông tin về lịch đi học của học sinh

Kim Thoa (t/h) | 24/02/2022, 17:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ- Một số địa phương đã lên tiếng trước những thông tin giả mạo về việc cho học sinh đi học hay tạm dừng đến trường. Trong bối cảnh dịch phức tạp, những thông tin thiếu chính xác gây hoang mang cho các bậc phụ huynh.

Ảnh minh hoạ/INT.Ảnh minh hoạ/INT.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều 23/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Học sinh TP.HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. SởGD&ĐTTP.HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?".

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP khẳng định đây là thông tin giả mạo vì hiện tại ngành giáo dục thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP đề ra.

Trong chiều 23/2, UBNDTPcũng đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm ngày càng tăng, trong đó số ca nhiễm cao nhất ở hai bậc tiểu học và THCS.

Hà Nội: Liên quan đến thông tin học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3 như một số báo đã đưa tin, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: Sở chưa có chủ trương cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành đi học trở lại từ ngày 1/3.

Ông Tiến khẳng định: "Việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh".

Phú Yên: Ngày 23/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết: Hiện các bậc học từ mầm non đến THPT vẫn tổ chức học trực tiếp bình thường, không có việc dừng dạy và học như một số thông tin đang lan truyền.

"Không biết các đơn vị lấy thông tin từ đâu, nhưng chúng tôi khẳng định việc Phú Yên cho học sinh dừng đến trường học trực tiếp là chưa chính xác. Mọi việc dạy và học được diễn ra bình thường" - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên cho hay.

Qua thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh đến lớp học trực tiếp ở các cấp học đạt khoảng 95%, những học sinh ốm hoặc nghi mắc Covid-19 đều được ở nhà để chữa trị, theo dõi sức khỏe.

Theo lãnh đạo các Sở GD&ĐT, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, các địa phương chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bảo đảm an toàn phòng dịch cho học sinh khi đi học trực tiếp. Mặt khác, cũng linh hoạt quyết định phương thức dạy học cho phù hợp tình hình dịch bệnh tại địa phương. Phụ huynh và học sinh hãy bình tĩnh, theo dõi các nguồn thông tin chính thức từ nhà trường, thầy cô, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhà trường để phòng dịch và bảo vệ sức khoẻ cho con em mình.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo: Nhiều địa phương bị giả mạo thông tin về lịch đi học của học sinh