Cảnh giác lừa đảo đội lốt quyên góp tiền chữa bệnh

Vũ Lợi | 04/02/2023, 15:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giả giấy tờ, đăng tải lên mạng xã hội để quyên góp tiền chữa bệnh là hành vi có dấu hiệu lừa đảo vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phát giác.

Ngày 2/2, trên Fanpage “CHỢ Điện BIÊN”, một tài khoản Facebook cá nhân với nickname “Trường Công” đã đăng tải thông tin kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để quyên góp từ thiện.

Nickname này trình bày với nội dung: “...Con em bị tai nạn mới nhập viện ở bệnh viện đa khoa tỉnh điện biên cấp cứu, do bị té xe nên trong não có máu bầm, giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp, tổng chi phí mổ là 20 triệu đồng, em thì mới đóng trước 15 triệu tạm ứng. Giờ còn thiếu 5 triệu nữa gia đình em hết khả năng nên mới đăng bài mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị, để con được phẫu thuật. Số đt em: 0797747820. Số TK em: 016081986. Ngân hàng SACOMBANK...”.

Cảnh giác việc lừa đảo kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh ở Điện Biên - Ảnh 1.

Nội dung giả mạo mà đối tượng đưa lên để kêu gọi từ thiện

Thậm chí, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh giấy “xác nhận nằm viện” thể hiện do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp với nội dung: Bệnh nhân có tên là: Hoàng Trọng Hiếu, sinh năm 2015; Người thân là: Hoàng Công Trường. Bệnh nhân nhập viện ngày 1/2/2023, được chẩn đoán: Máu bầm trong não, hôn mê lúc nhập viện. Phương pháp điều trị: Phẫu thuật lấy máu bầm; chi phí phẫu thuật: 20 triệu đồng; đã tạm ứng: 15 triệu đồng. Bác sĩ điều trị được thể hiện là Huỳnh Minh Thu...

Liên quan đến nội dung này, bà Nguyễn Thị Hiên – Phó Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên) cho biết: toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhân tên Hoàng Trọng Hiếu là không có thật. Bệnh viện cũng không có bác sĩ nào tên là Huỳnh Minh Thu. Do đó, người dân và các nhà hảo tâm cần nâng cao cảnh giác, rà kỹ thông tin trước những lời kêu gọi từ thiện trên các trang mạng xã hội để lòng tốt đặt đúng chỗ, hỗ trợ từ thiện được đến đúng người./.

Bài liên quan
Cựu CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện có lừa đảo chiếm đoạt tài sản?
Bị cáo Nguyễn Thái Luyện một mực chối tội dù đã thừa nhận chỉ đạo toàn bộ hoạt động của Công ty Alibaba; chỉ đạo các nhân viên dưới quyền đi mua đất nông nghiệp, giá mua theo khung giá Luyện chỉ định, vị trí đất…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác lừa đảo đội lốt quyên góp tiền chữa bệnh