“Câu chuyện của Việt Nam chạm tới thế giới”

Huỳnh Ngọc | 04/12/2023, 16:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - “Câu chuyện của Việt Nam chạm tới thế giới” là chủ đề của cuộc thi Sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam do Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức.

cuoc-thi-viet-kb.jpeg
Cuộc thi viết kịch bản “Câu chuyện của Việt Nam chạm tới thế giới”.

Đây là cuộc thi trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được sự hỗ trợ của Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những kịch bản sân khấu có chất lượng nghệ thuật cao, ngôn ngữ mới mẻ, giàu tính giáo dục, nhân văn để chuyển thể thành các tác phẩm nhạc kịch dành cho thiếu nhi tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong những bước đi chủ động nhằm giới thiệu tới khán giả loại hình nhạc kịch còn khá mới mẻ tại Việt Nam, xây dựng nền tảng phát triển nghệ thuật nhạc kịch, góp phần đưa hoạt động nghệ thuật cho phép trẻ em tiếp cận với các trào lưu trình diễn đương đại trên thế giới.

Cuộc thi nhằm tìm ra những tác phẩm có thể kể câu chuyện của Việt Nam đủ sức lay động và chạm tới thế giới, trả lời câu hỏi “Bạn muốn kể gì với thế giới?”. Ban tổ chức dự kiến trao: 01 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 15 triệu đồng.

Cuộc thi đặt ra mục tiêu chinh phục khán giả quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Việt Nam thông qua nghệ thuật sân khấu, góp sức thực hiện Chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2030 do Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ chú trọng tới các kịch bản khai thác các nội dung gắn với đất nước, con người và văn hoá Việt Nam; thể hiện tinh thần dân tộc, tinh thần hội nhập với thế giới; sự quan tâm và trách nhiệm chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; ca ngợi những suy nghĩ, hành động tốt đẹp, tấm gương tiêu biểu của thiếu niên, nhi đồng; phê phán những điều xấu; khuyến khích trẻ em nuôi dưỡng ước mơ cao đẹp. Các tác phẩm có thể sáng tác dựa trên những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, dân gian, huyền thoại…

Công dân Việt Nam trên 19 tuổi, sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và trên thế giới, chuyên hoặc không chuyên, có tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự phát triển của nghệ thuật sân khấu, đều có thể dự thi.

Kịch bản dự thi đồng thời gửi qua email: kichbanthieunhi@gmail.com và địa chỉ Nhà hát Tuổi trẻ (Số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/3/2024.

Lễ trao giải được dự kiến vào mùa thu năm 2024.

Bài liên quan
Cậu bé không chân tay tham gia Cuộc thi Chữ đẹp tuổi thơ
Cậu bé không chân, tay Hoàng Quốc Hưng đã nỗ lực vượt qua khó khăn Cuộc thi 'Chữ đẹp tuổi thơ' lần thứ nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Câu chuyện của Việt Nam chạm tới thế giới”