Hà Nội dùng 19,9 tỷ đồng do Pháp tài trợ nghiên cứu nhằm đưa ra các phương án đảm bảo an toàn về kết cấu và phương án sử dụng khác của cầu Long Biên trong tương lai.
Sau 2 ngày nước sông Hồng và sông Đuống dâng cao, gây ngập úng cho nhiều khu vực. Dưới chân cầu Long Biên, Chương Dương và cầu Đuống nước chảy xiết, lọt thỏm giữa biển nước.
Thành phố Hà Nội vừa nhận được đề xuất của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) về việc cấm tất cả người và xe lưu thông trên cầu Long Biên. Đề xuất này được đưa ra sau khi các đoàn tàu đã dừng chạy trên cầu Long Biên từ sáng 10/9.
Uống nước đá lạnh ngay sau khi luyện tập thể dục, thể thao là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, việc này có thể là nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng.
Hà Nội - Đang chơi cầu lông, người đàn ông 41 tuổi đột ngột đau ngực, vài phút sau ngừng tim phổi, bác sĩ chẩn đoán biến chứng rất nặng của nhồi máu cơ tim cấp.
Việc kiểm định cầu Long Biên đã hoàn tất, tuy nhiên, tương lai của cầu Long Biên thế nào còn phụ thuộc vào việc triển khai tuyến đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.
Pháp sẽ cung cấp cho UBND TP. Hà Nội khoản tài trợ không hoàn lại trị giá hơn 700.000 euro để thực hiện nghiên cứu khả thi nhằm cải tạo cầu Long Biên, Đại sứ quán Pháp cho biết.