CĐV cần gì để được vào sân Mỹ Đình?

Lâm Thoả | 14/07/2021, 18:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phải tiêm vaccine và có chứng nhận âm tính Covid-19 là hai trong những yêu cầu bắt buộc với CĐV khi đến sân Mỹ Đình theo dõi các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Sau cuộc họp với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và TP Hà Nội chiều 14/7, VFF được tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Tuỳ diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu, theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế và phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức sẽ xem xét phương án cụ thể và số lượng khán giả vào sân. Nhưng chắc chắn, CĐV phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh như tiêm vaccine phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR, không ho sốt khi vào sân...

CĐV Việt Nam vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo tại UAE, ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á. Ảnh: Lâm Thoả

CĐV Việt Nam vào sân cổ vũ cho thầy trò Park Hang-seo tại UAE, ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á. Ảnh: Lâm Thoả.

Hồi tháng 6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từng cho phép CĐV vào sân theo dõi các trận đấu ở bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á. Theo quy định lúc đó, mỗi trận Ban tổ chức chỉ phát hành số lượng vé tương ứng với 30% sức chứa của sân. Với những trận không có chủ nhà UAE, vé được chia đều cho CĐV hai đội. Với những trận có chủ nhà, CĐV khách chỉ được phân phối 10% trong tổng số vé được phát hành.

Bên cạnh chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine, đồng thời có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 48 giờ trước trận, Ban tổ chức chỉ cho phép người trên 16 tuổi được vào sân. CĐV không được có biểu hiện ho, sốt, phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách và không được tự do di chuyển trong suốt trận đấu, trừ trường hợp bất khả kháng.

Việt Nam sẽ đá năm trận sân nhà, gặp Australia ngày 7/9, Nhật Bản ngày 11/11, Saudi Arabia ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

CĐV cần điều kiện gì để được vào xem tuyển Việt Nam - 1
Bài liên quan
Công Phượng trao tặng thiết bị y tế, tiếp sức chống dịch tại TP.HCM
Tạm “nghỉ” V.League 2020 vì dịch Covid-19, Công Phượng đã đại diện Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao quà tiếp sức TP.HCM chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CĐV cần gì để được vào sân Mỹ Đình?