Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị

Đ. Đức - M. Châu | 14/01/2023, 16:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước thềm Tết Nguyên đán, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức tặng quà động viên nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh khó khăn.

Để mọi giáo viên đều có Tết

Những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều giáo viên tại Quảng Trị thấy ấm lòng trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các tổ chức Công đoàn ngành Giáo dục.

Với mong muốn mọi cán bộ, giáo viên, người lao động đều có Tết, "không ai bị bỏ lại phía sau", Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Trị tổ chức các hoạt động tặng quà Tết, nhằm động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 của Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị hướng về đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vượt khó hiếu học nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, hàng nghìn suất quà đã được trao đến cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn ngành và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị ảnh 1

Tặng quà động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS-THPT Đakrông. (Ảnh: Minh Châu).

Vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị phối hợp các đơn vị đã đến thăm, chúc Tết và trao hơn 200 suất quà, trị giá gần 150 triệu đồng đến các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các công đoàn cơ sở và học sinh vượt khó hiếu học trên địa toàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị chia sẻ sự khó khăn với giáo viên, đoàn viên công đoàn và người lao động của các công đoàn cơ sở, học sinh của các trường học. Qua đó, động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Nhận trên tay phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền, thầy giáo Hồ Văn Đạt, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Trẻ em khuyết tật Quảng Trị xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn ngành đối với các giáo viên nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị ảnh 2

Thầy Đạt đón nhận sự chia sẻ của đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị. (Ảnh: Minh Châu).

Hoàn cảnh của thầy Đạt đặc biệt khó khăn, vợ mất sau vụ tai nạn đi làm nhiệm vụ thi THPT năm 2019. Từ ngày vợ mất, một mình thầy Đạt nuôi 2 con nhỏ ăn học. Hiện một cháu học lớp 10 tại Trường THPT Đông Hà, cháu còn lại bị khuyết tật tham gia học tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh. Vượt qua khó khăn trong cuộc sống, thầy Đạt luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Chị Trần Thị Hằng, nhân viên thư viện Trường THCS&THPT Đakrông cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Hằng là mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ. Đón nhận phần quà động viên của Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Trị, chị Hằng nói rằng, món quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của ngành đối với giáo viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, giúp các đoàn viên, giáo viên có thêm niềm tin để tiếp tục công tác.

Món quà nhỏ chứa đựng tình cảm lớn

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị cho biết: “Những năm qua, Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các cán bộ, nhà giáo, người lao động đang làm việc trong ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Những hoạt động này chứa đựng ý nghĩa to lớn, trở thành nguồn động viên đối với các cán bộ, giáo viên. Tết Nguyên đán sắp đến, Công đoàn ngành tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, phần nào giúp các nhà giáo, đoàn viên công đoàn ngành giáo dục đón Tết đầm ấm hơn”.

Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị ảnh 3

Ông Đoàn Đức Quang, Giám đốc Công ty Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam - chi nhánh Đà Nẵng trao tặng 24 triệu đồng cho nhà giáo và học sinh Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Minh Châu).

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị, dù Công đoàn ngành đã nỗ lực và có sự hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần đối với những người đang làm công tác giáo dục, nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ. Để phát huy tốt hơn công tác hỗ trợ nhà giáo, cán bộ ngành giáo dục gặp khó khăn, Công đoàn Giáo dục tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân để góp phần chia sẻ, động viên và quan tâm một phần đến với quý thầy giáo, cô giáo không may vượt qua khó khăn, vươn lên, đồng thời lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống.

Trên tinh thần đó và thể theo nguyện vọng của các đơn vị, trường học, đặc biệt là quý thầy giáo, cô giáo đang bị bệnh hiểm nghèo, Công đoàn Giáo dục tỉnh rất mong các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm cùng đồng hành với Công đoàn Giáo dục tỉnh để động viên cán bộ, nhà giáo người lao động ngành Giáo dục Quảng Trị bị bệnh ung thư, hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân dịp lễ, tết.

Trước thềm Tết Nguyên đán, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục trao 2.245 suất quà cho đoàn viên, người lao động của 35 công đoàn cơ sở trị giá hơn 700 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và quyên góp tự nguyện từ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các nhà trường tích quỹ để ủng hộ, động viên các em học sinh vượt khó hiếu học với trị giá hơn 500 triệu đồng trong chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị