Trứng rất giàu protein chất lượng cao, vitamin A, D, B, khoáng chất, lecithin, lutein, axit béo omega-3... Tuy nhiên, ăn trứng mà vẫn mắc những sai lầm này thì coi như vô ích.
Các món ăn từ nội tạng động vật không những thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, sắt và vitamin B12... Tuy nhiên, khi ăn bạn cần lưu ý những điểm sau để không gây hại sức khỏe.
(GDTĐ) - Làm gì để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng đang trở nên "nóng" trên mạng xã hội. Họ thường chia sẻ bổ sung vi chất như Canxi, Sắt, các Vitamin A, D, C... Nhưng người tiêu dùng không nên lạm dụng vi chất dinh dưỡng lại hại cho sức khoẻ.
Loại củ này không chỉ là “thuốc” tăng miễn dịch trong giai đoạn thời tiết đang chuyển mùa mà còn giúp điều hòa đường huyết, ngăn ngừa ung thư đại tràng.
(GDTĐ) - Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vi chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể cân bằng lại sự thiếu hụt về dinh dưỡng. Vai trò của chúng rất quan trọng, dù cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ, lạm dụng có thể gây nguy hại.
Protein là chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu đối với sức khoẻ mỗi người, đảm nhiệm chức năng tăng trưởng và duy trì tế bào mô, tạo ra các phản ứng sinh hoá cần thiết cho quá trình trao đổi chất... Để bổ sung protein cho cơ thể bạn có thể sử dụng thường xuyên những thực phẩm dưới đây.
Trong giai đoạn vàng, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để tạo nền tảng cho sự phát triển và tăng trưởng toàn diện của trẻ nhỏ. Trong số đó, sắt đóng một vai trò vô cùng đặc biệt. Nếu mẹ bổ sung đủ sắt ngay từ thời điểm này, bé sẽ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của mình trong tương lai.
Anthocyanin là một trong những hoạt chất sinh học chống oxy hóa hiệu quả nhất được con người phát hiện, có thể loại bỏ các gốc tự do phòng ngừa ung thư, cân bằng quá trình trao đổi chất và trì hoãn lão hóa. Chất này đặc biệt có nhiều trong 5 thực phẩm màu tím dưới đây.
Hải sâm thuộc nhóm sinh vật biển quý hiếm vì chúng không được nuôi mà chỉ khai thác từ tự nhiên, vậy hải sâm có tác dụng gì mà được coi là 'nhân sâm của biển cả'?