Chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

01/10/2023, 00:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trứng là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, vậy chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

Trứng có thể chế biến kết hợp cùng rau, củ quả để bổ sung chất xơ. (Ảnh minh hoạ)

Trứng có thể chế biến kết hợp cùng rau, củ quả để bổ sung chất xơ. (Ảnh minh hoạ)

Chiên trứng trong dầu ổn định ở nhiệt độ cao

Các loại dầu tốt nhất để nấu ăn ở nhiệt độ cao, như khi áp chảo, là những loại dầu vẫn ổn định ở nhiệt độ cao và không dễ bị oxy hóa để tạo thành các gốc tự do có hại. Lựa chọn tốt bao gồm dầu bơ và dầu hướng dương. Nếu sử dụng dầu ô liu hoặc dầu dừa siêu nguyên chất, tốt nhất nên nấu ở nhiệt độ thấp hơn lần lượt là 210 độ C và 177 độ C.

Chọn trứng giàu dinh dưỡng

Hiện rất nhiều phương pháp nuôi và chế độ ăn của gà có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của trứng. Nhìn chung, trứng được nuôi trên đồng cỏ và trứng hữu cơ được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng nuôi trong lồng và được sản xuất thông thường.

Không nên nấu quá chín trứng

Bạn nấu trứng càng lâu và nóng thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Sử dụng nhiệt cao hơn trong thời gian dài cũng có thể làm tăng lượng cholesterol bị oxy hóa trong chúng, điều này đặc biệt đúng với việc áp chảo.

AN BÌNH(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/che-bien-trung-the-nao-tot-cho-suc-khoe-ar823182.html
Copy Link
https://vtc.vn/che-bien-trung-the-nao-tot-cho-suc-khoe-ar823182.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?