Chép lại đề thi 3 lần, thí sinh nhận điểm 0 môn Ngữ văn

PV | 20/07/2021, 11:47

TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề

Tại TP.HCM, đã có 95% bài thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn trong tổng số khoảng 83.000 bài được chấm xong. Theo đó, bài thi có số điểm cao nhất tính đến hiện tại là 9,5 điểm và cũng có bài giám khảo cho 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

Sáng nay, một số nơi tại TP.HCM đã hoàn thành xong công tác chấm thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn. Hiện đã có 95% số bài thi được chấm xong. Số còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào 20/7 và tiếp tục khâu ráp phách, nhập liệu.

Theo đánh giá của một số giám khảo chấm thi, phổ điểm năm nay nằm ở mức 6 - 6,5 điểm, khó có điểm 10, trong một phòng thi chỉ khoảng 3 - 4 bài từ 8 điểm trở lên. Trong đó xuất hiện một số bài trên 9, cao nhất là 9,5 và có một thí sinh phải nhận điểm liệt là 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

Năm nay, công tác chấm thi tại TP.HCM vừa đảm bảo tính công bằng, vừa an toàn phòng, chống dịch. Quy trình chấm thi được thực hiện chặt chẽ, hai giám khảo được bố trí chấm thi độc lập. Nếu điểm thi lệch từ 1,0 - 1,5 điểm, hai giám khảo phải có biên bản thống nhất kèm theo. Còn nếu lệch từ 1,75 trở lên thì phải có giám khảo chấm lần 3. Việc chấm lần 3 cũng được chấm độc lập để đảm bảo tính công bằng.

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc chấm thi bị chậm tiến độ hơn so với mọi năm vì có một số trường hợp giám khảo nằm trong khu vực phong tỏa hoặc trở thành các ca tiếp xúc gần.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 26/7 tới. Chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi của Sở sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ để kịp tiến độ chung so với cả nước.

Bài liên quan
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bắt đầu bằng Ngữ văn
Sáng 7/7, thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bắt đầu với bài thi Ngữ văn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  7 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  9 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  4 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chép lại đề thi 3 lần, thí sinh nhận điểm 0 môn Ngữ văn