“Tôi có cây ở vườn nhà, thấy bắt đầu chín nên tôi trảy xuống bán. Dù quả chỉ có cỡ mini nhưng rất thơm. Loại quả này thường dùng để dâng hương, để chơi thôi chứ ít khi người ta ăn. Nhưng nếu muốn ăn thì phải vần kỹ như vò quả vú sữa, nếu không sẽ bị chát. Loại quả này vỏ có vị chát, lõi thì có vị ngọt thanh”, anh Nam nói.
Anh Nam rao bán thị sáp mini với giá 30.000 đồng/chục lên mạng xã hội, ngay lập tức số thị đầu mùa gồm cả chín bói, xanh, ương được mua hết sạch.
Cũng bán thị sáp đầu mùa, chị Thanh Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị mới tìm nhập được thị để bán kèm với hoa tươi được 2 ngày nay. Vì là đầu mùa, chưa sẵn hàng nên giá thành còn cao, giá thị được tính theo quả, tương đương khoảng 190.000 - 200.000 đồng/kg.
“Thị đầu mùa đắt hàng lắm, cứ đăng bài bán hàng ít lâu sau đã hết sạch. Có những lần tôi đăng bài, chỉ 20 phút sau là bán hết gần trăm quả. Khách vẫn còn đặt thêm nhưng không có mà bán”, chị Mai nói.