Người bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn măng cụt vì đây là loại quả có đường huyết GI thấp, chỉ bằng 25. Với chỉ số này măng cụt sẽ không làm tăng nhanh đường huyết sau ăn.
Quả mận được xếp vào nhóm có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng lượng đường trong máu nên thích hợp với người bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường ăn mận cần phải đúng cách
Tết cổ truyền Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng lại chứa nhiều đường, tinh bột và chất béo. Những hướng dẫn dưới đây có thể được xem là 'nguyên tắc vàng' giúp người bệnh đái tháo đường duy trì được chỉ số đường huyết ổn định dịp Tết.
Một nghiên cứu quốc tế chỉ ra loại quả rất hay được dùng để ăn sống, nấu canh, kết hợp với đậu hũ hay kho cá... là "thần dược" chống gan nhiễm mỡ, mỡ máu.
Những người mắc bệnh tiểu đường thường nhận được lời khuyên bổ sung vào chế độ ăn nhiều rau củ để cải thiện lượng đường trong máu. Tuy nhiên không phải loại rau nào cũng phù hợp để ăn hàng ngày.
Trái cây là thực phẩm phù hợp với chế độ ăn uống của người bệnh đái tháo đường. Nhưng trái cây có hàm lượng đường huyết thấp là lựa chọn tốt nhất để cân bằng lượng đường trong máu. Vậy những loại trái cây nào tốt nhất cho người mắc bệnh đái tháo đường?
Thực phẩm có GI thấp mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể so với những thực phẩm có chỉ số GI cao và là chìa khóa để duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng như kiểm soát đường huyết hiệu quả.