Chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh lớp 9 ôn thi môn Ngữ văn

Đăng Chung | 26/04/2023, 19:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh lớp 9 vững kiến thức, kỹ năng để đạt kết quả cao thi vào lớp 10.

Chiều 26/4, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 đối với môn Ngữ văn tại Trường THCS Thành Công.

Chuyên đề là hoạt động thiết thực trong thời điểm thầy và trò lớp 9 của các trường THCS quận Ba Đình đang nỗ lực ôn tập chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2022 -2023.

Dự chuyên đề có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Hà Nội); lãnh đạo và chuyên viên Tổ THCS Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; đại diện Ban giám hiệu phụ trách chuyên môn, tổ trưởng, giáo viên môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường trên địa bàn quận.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh lớp 9 ôn thi môn Ngữ văn ảnh 1

Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn tập cho học sinh lớp 9 môn Ngữ văn.

Tại buổi chuyên đề, những kinh nghiệm trong việc ôn tập và thi vào lớp 10 đối với môn Ngữ văn sao cho hiệu quả được các thầy cô giáo chia sẻ. Đơn cử, cô Hà Thị Thu - GV Trường THCS Thành Công đã chia sẻ về tổng hợp kiến thức của các văn bản Ngữ văn lớp 9 và kiến thức tiếng Việt THCS.

Còn cô Đỗ Thu Hương - GV Trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ về kĩ năng xử lí các dạng bài tập trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. Cụ thể, kĩ năng làm bài tập đọc hiểu, kĩ năng viết đoạn nghị luận xã hội và kĩ năng viết đoạn nghị luận văn học.

Không chỉ đơn thuần là những kinh nghiệm ôn thi, thầy cô giáo tham dự chuyên đề cũng chia sẻ về tình yêu và niềm đam mê của mình với môn Ngữ văn. Từ đó giúp học sinh thêm yêu thích môn học.

Tại chuyên đề, thầy cô giáo thẳng thắn chia sẻ những khó khăn của mình trong quá trình giảng dạy và ôn thi môn Ngữ văn, từ đó có thể tìm cách tháo gỡ trong buổi chia sẻ này.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh lớp 9 ôn thi môn Ngữ văn ảnh 2

Giáo viên sôi nổi chia sẻ, trao đổi những bí quyết giúp học sinh lớp 9 vững kiến thức môn Ngữ văn.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, buổi chuyên đề mang ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, ôn tập đối với học sinh lớp 9.

"Giáo viên được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm giúp học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao sự tự tin để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đây cũng là cơ hội giúp giáo viên trẻ có cơ hội học hỏi từ các giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ôn thi môn Ngữ văn. Qua đó tạo thêm động lực và niềm tin vào khả năng của mình để đạt được thành tích tốt nhất...", đại diện Phòng GD&ĐT Ba Đình nhận định.

Được biết, tới đây Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức chuyên đề đối với các môn Toán học và Tiếng Anh. Qua đó tiếp tục trang bị kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy giúp học sinh cán đích với thành tích cao nhất tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh lớp 9 ôn thi môn Ngữ văn