(GDTĐ) - Các món chiên, rán, hun khói... luôn là thực đơn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ít ai ngờ rằng, những món này lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về sức khỏe.
Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.
Não bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Anh Lưu (42 tuổi, Trung Quốc) thường tập thể dục sau giờ làm việc và duy trì thể lực tốt. 6 tháng trước, anh nhận thấy phân của mình không có hình dạng và nghĩ rằng sự thay đổi nhu động ruột có thể là do chế độ ăn uống không đúng cách.
Do thói quen ăn uống không điều độ, đặc biệt thích uống các loại nước có đường, ăn đồ chiên rán vào bữa sáng đã khiến nam thanh niên mắc tiểu đường nặng.
Nồi chiên không dầu được quảng cáo là sẽ giúp bạn giảm lượng dầu mỡ khi ăn các món chiên rán và giúp bạn chiên rán giòn hơn, nhưng nếu bạn không sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách, thì món ăn của bạn chưa hẳn đã tốt cho sức khoẻ hơn.