Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Nhật Nam | 08/12/2022, 08:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng nay (8/12), lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) với sự tham gia của 30 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí trưng bày tại không gian ngoài trời - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra đến ngày 10/12, thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ tham gia trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Một gian hàng trưng bày tại triển lãm - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngoài ra, trong khuôn viên triển lãm, Ban Tổ chức cũng bố trí khu vực không gian văn hóa, không gian ẩm thực, khu vực trưng bày “Kinh tế-quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để trưng bày các mốc son tiêu biểu của QĐND Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế-xã hội, kết nối với triển lãm không gian mạng.

Triển lãm mở cửa từ 9-18h hằng ngày; mở cửa miễn phí cho nhân dân từ 14-18h ngày 9/12 và cả ngày 10/12.

Triển lãmQuốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được xem là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế, nhân dân trong nước.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho hay những sản phẩm Việt Nam trưng bày tại triển lãm đều mang tính chất nổi bật nhất của nghệ thuật chiến tranh nhân dân. QĐND Việt Nam đã tiếp thu, vận dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới, nhưng cũng kết hợp, đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn qua các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước để từ đó phát triển các loại vũ khí, khí tài phù hợp.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND) Việt Nam, mục đích của triển lãmkhông những giới thiệu, quảng bá về các thành tựu công nghiệp quốc phòng, mà còn muốn thông qua triển lãm lần này giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước văn hóa, con người Việt Nam và qua đóđể rút kinh nghiệm,tiếp tục tổ chức cáccuộc triển lãm quốc phòng, quốc tế lần sau với quy mô lớn hơn và hiệu quả hơn.

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Màn trình diễn của Su-30 trong ngày tổng duyệt trước lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc triển lãm,lực lượng không quân nhân dân Việt Nam thực hiện bay biểu diễn chào mừng triển lãm.Màn biểu diễn sẽ diễn ra với sự tham gia của biên đội bay của máy bay trực thăng và máy bay tiêm kích SU-30MK2 ở độ cao thấp trên bầu trời Thủ đô Hà Nội. Trung đoàn 927, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân đã lựa chọn những phi công có kinh nghiệm dày dạn để huấn luyện các bài bay biên đội, với điểm nhấn trong màn biểu diễn của máy bay Su-30MK2 nhả đạn nhiễu đồng loạt đảm bảo phối hợp chuẩn xác từng giây, kết hợp các thao tác tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt nhất.

Sự tham gia của biên đội máy bay trực thăng dòng “Mi” mang theo những lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên nền trời Hà Nội.

Một trong những màn biểu diễn khó là bay biên đội trực thăng 2 chiếc, 4 chiếc xếp thành hình thoi kết hợp với đội hình máy bay tiêm kích của Trung đoàn 927. Theo Đại tá Bùi Thiên Thau, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân, các bộ phận đã chuẩn bị chu đáo để màn biểu diễn bay chào mừng triển lãm vừa trang trọng, vừa thể hiện được sức mạnh của Quân chủng Phòng không-Không quân.


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022