Chị Thanh Ngọc, chủ một tiệm bánh ngọt tại Lương Thế Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mỗi dịp Valentine, chị lại giảm lượng bánh ngọt để tập trung làm chocolate.
“Khoảng thời gian này, tôi bận bịu khoảng 2 tuần trước ngày 14/2. Thông thường chúng tôi sẽ cho khách đặt hàng trước khoảng 1 tuần để có thời gian chuẩn bị. Vì chocolate tươi sau khi sản xuất chỉ có hạn sử dụng khoảng 7 ngày nên sớm lắm cũng chỉ làm trước khoảng gần 1 tuần, nếu làm sớm quá thì sẽ hỏng mất", chị Ngọc nói.
Tính đến 7/2 (ngày chốt lượng đơn đặt hàng), chị Ngọc đã nhận được khoảng gần 100 đơn. “So với những năm trước, lượng đơn đặt hàng có tăng một chút. Có lẽ là do năm nay nhiều người biết đến và ưa chuộng chocolate handmade hơn", chị Ngọc nói.