Chủ tịch Hà Nội tặng bằng khen á quân Đường lên đỉnh Olympia Vũ Nguyên Sơn

Vân Anh | 06/10/2022, 15:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 6/10, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên dương khen thưởng em Vũ Nguyên Sơn, á quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho học sinh Vũ Nguyên Sơn. Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng tặng Bằng khen cho bà Trần Thùy Dương- Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và bà Bùi Thị Hoài Thanh, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2022” diễn ra ngày 2/10 tại trường quay Đài truyền hình Việt Nam kết nối với 4 điểm cầu có các thí sinh dự thi. Em Vũ Nguyên Sơn, học sinh lớp 12 chuyên Nga, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành giải Á quân của cuộc thi này với tổng 185 điểm.

Thành tích giành Á quân cuộc thi là rất đáng tự hào không chỉ của Vũ Nguyên Sơn, của gia đình, mà còn là niềm hãnh diện của học sinh và thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vũ Nguyên Sơn có thành tích học tập tốt, đạt học bổng lớp chuyên Nga, giành nhiều giải thưởng như: Huy chương bạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia; giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge năm học 2019-2020; huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Bước vào chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Nguyên Sơn xuất sắc vượt qua hai cuộc thi tuần và tháng. Tới vòng thi quý, Sơn khiến khán giả hồi hộp, khi mất điểm ở phần thi vượt chướng ngại vật, 1 câu tăng tốc, để mất điểm vòng thi về đích trong câu hỏi toán học vào tay thí sinh khác.

Chủ tịch Hà Nội tặng bằng khen á quân Đường lên đỉnh Olympia Vũ Nguyên Sơn ảnh 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh Vũ Nguyên Sơn.

Có những lúc tưởng chừng chặng đường Olympia của Nguyên Sơn đã khép lại, song em vẫn giữ lối thi đấu bản lĩnh, tự tin. Và may mắn đã mỉm cười với Nguyên Sơn khi trở thành nhà leo núi cuối cùng của cuộc thi chung kết năm. Trong trận chung kết năm, Nguyên Sơn đã "suýt" giành chiến thắng khi đến câu hỏi cuối cùng vẫn hơn điểm bạn chơi Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT do Bộ GD&ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999. Mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý được phát sóng và 1 trận chung kết năm được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình hiện đang ghi hình năm thứ 23.

Tính đến nay, Hà Nội có 8 học sinh tham dự trận chung kết năm và có 1 học sinh giành vòng nguyệt quế là Phan Minh Đức tại Olympia lần thứ 10 năm 2010. Bên cạnh đó, học sinh Hà Nội cũng nhiều lần giành chiến thắng trong các cuộc thi tuần, thi tháng, thi quý.

Danh sách học sinh Hà Nội lọt vào trận chung kết Olympia:

1. Phan Minh Châu (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Olympia năm thứ 1): á quân

2. Nguyễn Hồng Đức (THPT Nhân Chính, Olympia năm thứ 6): hạng 3

3. Bạch Đình Thắng (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Olympia năm thứ 9) hạng 5

4. Phan Minh Đức (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Olympia năm thứ10): vô địch

5. Lê Duy Bách (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Olympia năm thứ 15): hạng 3

6. Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Olympia năm thứ 16) á quân

7. Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn Olympia năm thứ 16) hạng 3

8. Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Olympia năm thứ 22): á quân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hà Nội tặng bằng khen á quân Đường lên đỉnh Olympia Vũ Nguyên Sơn