Chủ tịch Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án

Theo Phan Anh | 01/06/2023, 06:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

TP HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án, tránh lãng phí nguồn lực đất đai

Ngày 31-5, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi ký quyết định kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố (gọi tắt là Tổ Công tác).

Theo đó, Tổ Công tác do Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường làm Tổ phó Thường trực; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Lê Thị Huỳnh Mai làm Tổ phó.

Thành viên của Tổ Công tác là lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND thành phố, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện tại địa điểm thực hiện dự án.

Chủ tịch Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án - Ảnh 1.

TP HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án - Ảnh: Hoàng Triều

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Tổ Công tác. Các thành viên hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý.

Nhiệm vụ của Tổ Công tác là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn TP HCM (gọi tắt là dự án đầu tư) do các sở, ban, ngành của TP đang thụ lý hồ sơ.

Từ đó, giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian theo quy định pháp luật.

Tổ Công tác cũng rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình chấp hành quy định pháp luật để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình.

Đồng thời rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Bài liên quan
Diện mạo mới của L'Aurora Phu Yen: Cuộc đổ bộ đa tiện ích nâng tầm giá trịbền vững cho dự án
Điều chỉnh diện mạo mới giúp L'Aurora Phu Yen bắt kịp tầm nhìn phát triển kinh tế ven biển của địa phương, cũng như khai thác tối đa vị trí “sát biển cận phố” vô giá, nâng chất lượng nghỉ dưỡng và giá trị đầu tư lên tầm cao mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án