Chung kết toàn quốc Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên

Minh Phong | 11/11/2022, 21:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 11/11, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”.

Đồng hành cùng cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2022” có sự tham gia của: Công ty cổ phần xây dựng Sài Gòn (SCC), GMT Group, Canifa. Đây là sự khác biệt với các mùa thi trước, đảm bảo sự cam kết và đồng hành của doanh nghiệp với phong trào khởi nghiệp của các trường đại học nói chung và sinh viên nói riêng.

Tại vòng chung kết, từng đội dự thi thể hiện kế hoạch kinh doanh của mình dưới hình thức sân khấu hóa trong thời gian quy định và đấu vòng tròn theo 3 bảng. Trong mỗi trận đấu, 2 đội lần lượt sẽ đóng vai nhóm lập kế hoạch khởi nghiệp và Ban giám khảo thẩm định kế hoạch khởi nghiệp.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội tham gia. Trong đó, giải Nhất thuộc về 3 trường: Trường ĐH Mở Hà Nội (bảng 1); Học viện Chính sách và Phát triển (bảng 2); Học viện Bưu chính và Công nghệ viễn thông (bảng 3).

PGS.TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – nhấn mạnh, tiếp nối thành công của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2021”; năm 2022, Học viện tổ chức cuộc này với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn tới toàn thể nữ sinh viên.

Theo đó, đối tượng dự thi được mở rộng tới toàn thể nữ sinh viên trên toàn quốc. Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nữ sinh viên về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước về khởi nghiệp.

Mặt khác, thúc đẩy hiện thực hóa các kế hoạch khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Đồng thời, tìm kiếm, lựa chọn những kế hoạch khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên;

Tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên. Tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ kế hoạch khởi nghiệp của nữ sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực ngay từ trên ghế nhà trường.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi đến từ 8 Trường Đại học, Học viện về các lĩnh vực khởi nghiệp khác nhau. Yêu cầu được nhấn mạnh nhất với các ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng hoặc kế hoạch khởi nghiệp, kinh doanh đã có trước đó và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp dự thi phải do đội thi hình thành, chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào ngoài trường đang học.

Vòng toàn quốc của cuộc thi diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 11/11/2022. Sau khi Ban giám khảo chấm kế hoạch từ các đội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn, công bố 9 đội xuất sắc nhất dự thi Chung kết vào ngày 11/11. Trước đó, từ ngày 1/11/2022 đến 10/11/2022, chuyên gia tư vấn các đội thi để hoàn thiện bài thi của mình và các đội nộp bài dự thi đã hoàn chỉnh kèm theo bài thuyết trình tại trận chung kết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên