(GDTĐ) - Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, với từng độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng cho bé sẽ có sự thay đổi nhất định, cha mẹ cần nắm rõ.
Ngoài việc mặc ấm, ăn đủ dinh dưỡng, uống đủ nước thì các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tăng sức đề kháng bằng những loại thực phẩm có sẵn trong bếp của bạn.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người mang cơm trưa từ nhà đến văn phòng để tốt cho sức khỏe lẫn ví tiền. Song, nhiều người không biết cách bảo quản đồ ăn, hoặc sai lầm trong chế biến dẫn tới hậu quả khôn lường.
Đối với người tiêu dùng, bước vào siêu thị chọn một sản phẩm dầu ăn chất lượng vừa dễ vừa khó. Dễ vì có rất nhiều lựa chọn. Khó vì không biết đâu là sự khác biệt giữa các loại dầu ăn.
Nhiều người Việt vẫn coi bữa sáng là bữa phụ trong ngày, thậm chí bỏ qua bữa này. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp giữa các thực phẩm thì bữa sáng hoàn toàn có khả năng đẩy lùi quá trình lão hoá, giúp cơ thể khoẻ mạnh.
"Nhân sâm xanh" có hàm lượng vitamin A, C, magie, chất chống oxy hóa dồi dào, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim mạch.
Thận đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm loại bỏ các chất thải ra khỏi máu, cân bằng chất lỏng và huyết áp, đồng thời loại bỏ thuốc khỏi cơ thể.
Thời gian gần đây, trên một số trang mạng và diễn đàn về chăm sóc mẹ và bé chia sẻ nhiều thông tin khuyến cáo các bà mẹ về một số thực phẩm "kỵ "nhau không được cho trẻ ăn cùng bữa để tránh bị ngộ độc. Vậy ý kiến chuẩn xác của chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này như thế nào?