Clip: Ô tô tải gặp tai nạn kinh hoàng, lộn nhiều vòng xuống sườn núi

09/02/2024, 06:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiếc xe tải chở mía ông cua thì bị lật đè bẹp ta-luy đường trước khi bị lăn xuống sườn núi.

Đoạn clip ghi hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông thu hút hàng trăm bình luận từ người dùng Facebook, trong đo phần lớn các ý kiến cho rằng, với các xe có tải trọng lớn nếu ôm cua tốc độ cao rất dễ gặp tai nạn lật xe.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về nguy cơ vi phạm luật giao thông và bị xử lý khi di chuyển ở đoạn đường vòng, đường khuất tầm nhìn và vượt xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Khi di chuyển qua đoạn đường vòng cung hoặc gấp khúc, các tài xế lái ô tô, đặc biệt là xe tải chở hàng nếu không giảm tốc độ và làm chủ tay lái thì nguy cơ gặp tai nạn như lật xe trong clip hoặc lao ra khỏi đường là rất lớn. Ngoài ra, tài xế cũng có nguy cơ mắc lỗi không đi bên phải theo chiều đi của mình.

Về xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết: Với hành vi không đi bên phải theo chiều đi của mình, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

“Tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10-12 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng về hành vi điều khiển xe vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh xe, không đi đúng phần đường, làn đường gây tai nạn giao thông”, - luật sư Kiên nói.

Bài liên quan
Ô tô tải lật trên cao tốc La Sơn - Túy Loan, một người tử vong
Sáng 28/2, trên đường cao tốc đoạn La Sơn - Túy Loan nối TT - Huế và Đà Nẵng xảy ra vụ lật xe đầu kéo làm một người tử vong tại chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Ô tô tải gặp tai nạn kinh hoàng, lộn nhiều vòng xuống sườn núi