Cô giáo Thùy Dương - tài năng duyên dáng và đầy ắp tấm lòng thiện nguyện

Đăng Chung | 02/08/2021, 07:33

Không chỉ là giáo viên âm nhạc giỏi chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương - Trường tiểu học Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) còn được biết đến với tấm lòng thiện nguyện...

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Thấu hiểu và chia sẻ với những vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, cô Nguyễn Thị Thùy Dương - GV Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã chuẩn bị hàng nghìn mũ chắn giọt bắn cùng nhiều phần quà gửi tới tuyến đầu chống dịch.

Theo đó, một tuần qua từ khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cô Thùy Dương đã chuẩn bị 1.500 mũ chống giọt bắn gửi đến tuyến đầu chống dịch.

mu-giot-ban.jpg
Cô Nguyễn Thị Thùy Dương - GV Trường Tiểu học Nguyễn Trãi chuẩn bị mũ chắn giọt bắn gửi đến tuyến đầu chống dịch.

Đơn cử có thể kể đến như: Trạm Y tế phường Khương Trung, Bệnh viện Bác sĩ Gia Đình, Hội chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, một số đơn vị trường học là điểm tiêm Vắc xin, tổ công tác phòng dịch của Phường Đông Ngạc, Đoàn TN phường Khương Trung... cùng nhiều chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn TP Hà Nội.

thuy-duong.jpg
Mũ chắn giọt bắn của cô Thùy Dương gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Không chỉ là mũ chống giọt bắn, cô Thùy Dương còn cùng nhóm bạn chuẩn bị nhiều thực phẩm thiết yếu hỗ trợ, tặng cán bộ bảo vệ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn cư trú.

chot-phong-dich.jpg
Cô Thùy Dương gửi mũ chống giọt băn đến chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cô Thùy Dương cùng với Trường tiểu học Nguyễn Trãi và Đoàn thanh niên phường Khương Trung tham gia hoạt động thiện nguyện, cứu trợ những người nghèo, người lang thang cơ nhỡ với những suất cơm tình nghĩa để vượt qua khốn khó trong đại dịch Covid -19...

duong-6.png
Cô Thùy Dương chuẩn bị một số thực phẩm thiết yếu để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh.

Trước đó, cô Thùy Dương cùng Hội Âm nhạc Hà Nội tặng 4.000 khẩu trang cho người dân Đan Phượng (TP Hà Nội) và tuyên truyền người dân phòng, chống dịch Covid - 19 tại khu dân cư.

Chia sẻ với Giáo dục Thủ đô, cô Thùy Dương cho biết bản thân chỉ muốn góp một phần nhỏ bé chia sẻ những khó khăn với tuyến đầu chống dịch.

"Việc làm của tôi được gia đình và đồng nghiệp rất ủng hộ, nhất là ông xã. Tôi mong phần nhỏ của mình để động viên lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các địa bàn Thành phố...", cô Thùy Dương chia sẻ.

Nói về đồng nghiệp của mình, cô Lê Thị Bích Liên - Trường tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, cô Thùy Dương gần 20 năm gắn bó với nghề, nhiều năm liền được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

duong-4.png
Cô Thùy Dương tặng quà cho HS nghèo vùng cao (Ảnh tư liệu).

Cô Thùy Dương là GV luôn được đồng nghiệp yêu quý, phụ huynh HS tin tưởng.

"Không những là GV dạy giỏi, cô Thùy Dương còn tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc như “Giáo viên tài năng duyên dáng quận Thanh Xuân”, thi sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cuộc thi do Sở GD&ĐT, Quận Thanh Xuân, Phòng GD&ĐT tổ chức và đạt giải cao....", cô Liên thông tin.

Cô Liên cũng cho biết, cô Thùy Dương được nhiều người biết đến với vai trò là Ban Giám khảo của các cuộc thi như: Tiếng hát cựu thanh niên xung phong Hà Nội năm 2019; “Giai điệu tuổi hồng” của phường Khương Trung cùng với nhiều cuộc thi văn nghệ do nhà trường tổ chức.

duong-1.jpg
Cô Thùy Dương tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc như “ Giáo viên tài năng duyên dáng quận Thanh Xuân”.

Cô Liên cũng tiết lộ, cô Thùy Dương cũng giúp đỡ nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, thường xuyên tham gia chương trình thiện nguyện cùng với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, với nhóm bạn Hội âm nhạc Hà Nội đến với các em HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khốn khó.

"Bằng những việc làm ý nghĩa, các hoạt động từ thiện mà cô Thùy Dương tham gia đã truyền cảm hứng đến với mọi người xung quanh, giúp học sinh biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống...", cô Bích Liên bày tỏ.

Theo tìm hiểu của PV, trong quá trình công tác cô Thùy Dương đã đạt được nhiều thành tích trong chuyên môn được Chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT cũng như Trường tiểu học Nguyễn Trãi khen thưởng. Đặc biệt, cô Thùy Dương được Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2021.

Với tài năng của mình cô Thùy Dương đạt giải Nhì “Tiếng hát giáo viên và học sinh” thành phố Hà Nội năm 2014; đạt giải Tư cuộc thi sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2021.

Bài liên quan
Nhan sắc cô giáo dạy Vật Lý “nổi như cồn” trên mạng xã hội
Buổi livestream của cô Minh Thu tối 22/7 với tiêu đề "Đại cương con lắc lò xo" đạt 1,6 triệu lượt xem. Con số này giúp giáo viên Vật lý tại Hà Nội trở thành gương mặt đáng chú ý trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo Thùy Dương - tài năng duyên dáng và đầy ắp tấm lòng thiện nguyện