Học đường

Con trai bị giáo viên bắt đứng dưới nắng trong 3 tiếng, gia đình ngã quỵ khi nghe kết quả chẩn đoán

Nga My 30/05/2024 21:41

Sau khi bị giáo viên đưa ra hình phạt là phải đứng dưới nắng gần 3 tiếng đồng hồ, cậu bé đã bị say nắng và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Kể từ đầu tháng 4, hàng loạt quốc gia châu Á từ Ấn Độ đến Philippines đã ghi nhận mức nhiệt kỷ lục, gây ra nhiều lo ngại về sức khỏe cộng đồng. Malaysia cũng không ngoại lệ khi nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới gần 40 độ C, buộc chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp về nắng nóng vào tháng 3. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, một giáo viên ở Ampang Jaya (ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur) lại có hành động khó hiểu khi phạt học sinh 11 tuổi bằng cách bắt em đứng dưới trời nắng từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 50 phút ngày 30/4 vừa qua.

Hậu quả là cậu bé đã bị say nắng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Ampang, em được chẩn đoán bị tổn thương thần kinh vĩnh viễn. Chia sẻ với báo giới, chị AD Mogahana Selvi (35 tuổi, mẹ của cậu bé) không giấu nổi sự xót xa: "Bệnh viện đã cấp giấy chứng nhận con tôi là người khuyết tật (PwD) và cần được gửi đến trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt".

Con trai bị giáo viên bắt đứng dưới nắng trong 3 tiếng, gia đình ngã quỵ khi nghe kết quả chẩn đoán - Ảnh 1.

Cậu bé 11 tuổi phải nhập viện điều trị sau khi bị giáo viên phạt đứng dưới nắng.

Nhìn con trai vốn dĩ là cậu bé hoạt bát, mạnh khỏe vui đùa cùng anh chị em nay phải chịu đựng nỗi đau bệnh tật, chị Mogahana Selvi vô cùng đau lòng. "Thằng bé thường xuyên trốn tránh mọi người và nói chuyện một mình", người mẹ bật khóc. Luật sư Dinesh Muthal, đại diện pháp lý cho gia đình cậu bé cho biết, vụ việc đã gây ra rất nhiều áp lực cho cha mẹ nạn nhân, đặc biệt là chị Selvi, người đang mang thai tháng thứ ba.

Ông Muthal cho biết thêm phía gia đình sẽ đệ đơn kiện dân sự, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng truy tố giáo viên liên quan. "Ngoài vụ kiện dân sự, chúng tôi muốn giáo viên liên quan phải bị buộc tội trước tòa và nhận một bản án thích đáng (nếu bị kết tội)", ông Muthal nhấn mạnh. Phía cảnh sát cho biết đã kết thúc điều tra vụ việc và chuyển kết luận cho viện kiểm sát nhân dân để xử lý theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, luật sư Muthal cho rằng kết quả điều tra của cảnh sát là "không thỏa đáng". Theo ông, nhà trường đã gửi ba lá thư cảnh cáo cho cha mẹ cậu bé vì em nghỉ học trong thời gian điều trị. Nhưng nhà trường không hề đề cập đến "việc cậu bé bị buộc phải đứng dưới nắng".

Nguồn: The Independent

Bài liên quan
2 đăng kiểm viên trục lợi hàng tỉ đồng bị truy tố ở khung hình phạt tử hình
4 đăng kiểm viên phương tiện thủy nội địa thuộc Chi cục đăng kiểm số 8 (đóng tại TP Cần Thơ) bị cáo buộc nhận hối lộ hàng tỉ đồng để đăng kiểm ‘"theo yêu cầu".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai bị giáo viên bắt đứng dưới nắng trong 3 tiếng, gia đình ngã quỵ khi nghe kết quả chẩn đoán