Giáo dục

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tập huấn công tác tuyên giáo năm 2024

15/05/2024 19:31

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo năm 2024.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - cho biết: Công tác tuyên giáo là một trong những chức năng và nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn nhằm tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành và tổ chức công đoàn.

Công tác tuyên giáo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Công đoàn Giáo dục Việt Nam quan tâm chỉ đạo và triển khai, cụ thể hóa các chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phù hợp với đặc thù ngành giáo dục.

Trong bối cảnh thời đại công nghệ thông tin và bùng nổ thông tin hiện nay, công tác tuyên giáo lại càng có vai trò quan trọng trong việc định hướng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt là công tác tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn và làm công tác tuyên giáo công đoàn.

Bà Đặng Hoàng Anh -Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - phát biểu khai mạc hội nghị.
Bà Đặng Hoàng Anh -Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - phát biểu khai mạc hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Hàng năm, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đều tổ chức các lớp tập huấn cung cấp thông tin, tập huấn các kỹ năng cho các bộ tuyên giáo công đoàn các đơn vị trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các báo cáo viên là những chuyên gia trong lĩnh vực báo chí, truyền hình.

Năm 2024, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới 2023 -2028, với đội ngũ các bộ công đoàn có nhiều đồng chí mới nhận nhiệm vụ bên cạnh các đồng chí đã có kinh nghiệm nhiều năm. Công tác tập huấn, bồi dưỡng được triển khai bài bản, có kế hoạch, bắt đầu với những chuyên đề chung, nhiệm vụ chung, sau đó đi vào từng chuyên đề cụ thể.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đã trình bày báo cáo chung về nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên giáo trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo bà Đặng Hoàng Anh, các giải pháp mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam đặt ra trong thời gian tới là: Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn, xây dựng Luật Nhà giáo; đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, các văn bản chỉ đạo chuyên đề…

Báo cáo viên trình bày tại hội nghị.
Báo cáo viên trình bày tại hội nghị.

Tiếp đó, báo cáo viên, trung tá Trần Việt Cường - Phó Trưởng phòng tham mưu Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã trình bày chuyên đề "Một số vấn đề của công tác tuyên giáo trên môi trường số đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới".

Trong chuyên đề, trung tá Trần Việt Cường đã thông tin về những vấn đề liên quan đến an ninh mạng và tuyên truyền trên không gian mạng, lưu ý về việc phòng chống tội phạm công nghệ cao, thủ đoạn của hoạt động gián điệp mạng những hành động có thể mất an toàn an ninh mạng và xu hướng tuyên truyền, giáo dục trên không gian mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những sáng kiến, cách làm hay, các mô hình hiệu quả cũng như các vấn đề còn khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai công tác tuyên giáo ở các đơn vị, để cùng bàn bạc, tìm ra giải pháp trong thời gian tới. Các đại biểu đồng thời trao đổi trực tiếp với báo cáo viên và kiến nghị đề xuất ý kiến, để công tác tuyên giáo triển khai ngày càng có hiệu quả và thiết thực hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tập huấn công tác tuyên giáo năm 2024