Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khen thưởng cuộc thi Thầy cô trong mắt em

Vân Anh | 09/11/2022, 19:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội vừa ban hành quyết định khen thưởng cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022.

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội quyết định tặng giấy khen cho 5 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đạt giải đặc biệt cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022; tặng giấy chứng nhận cho 5 giải đặc biệt, 5 giải nhì, 5 giải ba và 71 giải khuyến khích trong cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022.

5 tác phẩm đạt giải đặc biệt gồm: Người vun trồng những ước mơ xanh (THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), Người mẹ đầu tiên (THCS Tân Định, quận Hoàng Mai), Người thầy trí cao, tâm sáng (THCS Đa Tốn, huyện Gia Lâm), Người gieo mầm hạnh phúc (THCS Phú Minh, huyện Sóc Sơn), Có một cô hiệu trưởng rất khác (THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).

5 nhân vật tiêu biểu gồm: Cô giáo Phạm Thanh Minh (THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), cô giáo Lã Thị Thanh Hằng (THCS Tân Định, quận Hoàng Mai), thầy giáo Nguyễn Đức Trường (THCS Đa Tốn, huyện Gia Lâm), thầy giáo Đỗ Văn Sơn (THCS Phú Minh, huyện Sóc Sơn), cô giáo Nguyễn Thị Vân Hồng (THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).

“Thầy cô trong mắt em” năm 2022 là cuộc thi do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, phát động trên toàn quốc trong 7 tháng và kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9. Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa lan tỏa từ nhận thức, noi gương học tập đến lòng tri ân trong học sinh, sinh viên, đồng thời là món quà quý về tinh thần để động viên đội ngũ thầy, cô giáo.

Cuộc thi nhằm mục đích ghi nhận, tôn vinh, lan tỏa những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành Giáo dục.

Đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên trong các trường học, cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc”, là hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng video clip, nội dung là những câu chuyện do chính học sinh, sinh viên kể về người thầy giáo, cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, có dấu ấn đối với bản thân tác giả. Đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, giảng dạy; đó là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hy sinh, cống hiến... Thông qua tác phẩm dự thi, người học cũng thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng.

Nhân vật trong clip là các thầy giáo, cô giáo đã, đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong ngành và được sự đồng ý của nhận vật, nhà trường khi ghi hình. Yêu cầu về chất lượng, lối dẫn truyện ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, nội dung cô đọng, tạo ấn tượng cho người nghe và xem, hình ảnh phải chân thực và để lôi cuốn, thu hút tác giả được sử dụng các kỹ xảo, hiệu ứng có tính nghệ thuật.

Tác phẩm Người thầy trí cao, tâm sáng đạt giải đặc biệt của cuộc thi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khen thưởng cuộc thi Thầy cô trong mắt em