Công nhận thành phố Dĩ An là đô thị loại 2 thuộc Bình Dương

Theo Hương Chi | 27/03/2023, 15:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là đô thị loại 2.

Công nhận thành phố Dĩ An là đô thị loại 2 thuộc Bình Dương - Ảnh 1.

Trung tâm hành chính TP Dĩ An

Thị xã Dĩ An được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương kể từ ngày 1/2/2020 và đến nay tiếp tục được công nhận là đô thị loại 2.

TP Dĩ An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 60,1km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 403.000 người của thị xã Dĩ An. Dĩ An là thành phố có vị trí "vàng" của Bình Dương do tiếp giáp với TPHCM và tỉnh Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1K, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM.

Do tính chất giao thoa với TPHCM và Đồng Nai nên TP Dĩ An có nhiều đặc điểm tiệm cận với khu vực lân cận. Nhiều người làm việc tại TPHCM chọn Dĩ An để mua nhà. Giá nhà đất tại nhiều vị trí thuộc Dĩ An cao gần tương đương các quận, huyện ngoại thành của TPHCM.

Theo Tiền phong
https://cafef.vn/cong-nhan-thanh-pho-di-an-la-do-thi-loai-2-thuoc-binh-duong-188230327155854772.chn
Copy Link
https://cafef.vn/cong-nhan-thanh-pho-di-an-la-do-thi-loai-2-thuoc-binh-duong-188230327155854772.chn
Bài liên quan
Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều thiếu sót, vi phạm tại 23 dự án khu đô thị, nhà ở tại Hà Nội
Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất đai, quy hoạch và cấp phép xây dựng tại Hà Nội. Qua thanh tra 23 dự án khu đô thị, nhà ở tại Hà Nội, TTCP phát hiện nhiều vi phạm, thiếu sót.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công nhận thành phố Dĩ An là đô thị loại 2 thuộc Bình Dương