Cõng nữ sinh xương thủy tinh tới điểm thi vào lớp 10

07/06/2023, 09:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Em Nguyễn Thị Hiền (SN 2008), học sinh Trường THCS Võ Liệt, huyện Thanh Chương, là trường hợp đặc biệt trong số gần 39.000 thí sinh vượt vũ môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại tỉnh Nghệ An, diễn ra ngày 5-6/6.

Ngay từ thuở lọt lòng, hai chân em bị teo lại nên hầu như không thể tự di chuyển. Lực lượng thanh niên tình nguyện ở xã Võ Liệt đã động viên, hỗ trợ em trong quá trình ôn thi và hoàn thành các thủ tục dự thi. Trong suốt quá trình tham dự thi tại điểm Trường THPT Đặng Thúc Hứa, ngày hai buổi, Hiền được Bí thư Đoàn xã Võ Liệt Nguyễn Văn Hoàng cõng tới điểm thi.

Cõng nữ sinh xương thủy tinh tới điểm thi vào lớp 10 - 1

Bí thư Đoàn xã Võ Liệt Nguyễn Văn Hoàng cõng thí sinh Nguyễn Thị Hiền tới điểm thi

Anh Hoàng cho biết, Hiền là con út trong gia đình có 3 anh chị em, hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ em bị khuyết tật một bên mắt, bố lại đau ốm thường xuyên nên nhiều năm qua gia đình em luôn nằm trong diện hộ nghèo của xã. Tuy nhiên, Hiền có một nghị lực phi thường, luôn mạnh mẽ, lạc quan và vượt qua mọi khó khăn để duy trì thành tích học tập tốt. Nhiều năm qua em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, là học sinh gương mẫu của trường.

Tại điểm thi THPT Mường Quạ, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, khi đội tình nguyện tiếp sức mùa thi và các thầy cô giáo rà soát danh sách hỗ trợ nước uống, đồ ăn cho thí sinh thì phát hiện thiếu hai em học sinh Vi Văn Phương ở bản Bắc Sơn và Hà Văn Vượng ở bản Thái Sơn 2 (xã Môn Sơn).

Thượng úy Lê Văn Hoàng, cán bộ Công an xã Môn Sơn và chị Hà Thị Hướng, Bí thư Đoàn xã Môn Sơn, đã sử dụng xe chuyên dụng tìm đến nhà hai em, cách điểm thi hơn 3km. Khi tới nơi, các em vừa ngủ dậy, đang chuẩn bị đến điểm thi thì xe thủng săm, xì hơi. Đội hình tình nguyện đã nhanh chóng gọi hai em lên xe, sau đó chở thẳng đến điểm thi kịp giờ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cõng nữ sinh xương thủy tinh tới điểm thi vào lớp 10