Bột nghệ là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Trong Y học cổ truyền, nghệ được coi là vị thuốc quý khi điều trị các rối loạn do viêm, đau.
Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.
(GDTĐ) - Nghệ là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghệ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là não bộ.
Chủ căn hộ ở tầng 2 tòa nhà CT1, Chung cư Kim Thi (TP Vinh) kho cá quên tắt bếp gas dẫn đến cháy, rất may người dân đã tìm cách tiếp cận để dập tắt lửa.
Nghệ không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà còn là vị thuốc quen thuộc trong Y học cổ truyền, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nghệ, dưới đây là những người không nên ăn nghệ.
Nghiên cứu mới từ Thái Lan cho thấy củ nghệ có thể tạo nên phương thuốc cực kỳ hữu hiệu và an toàn để giải quyết căn bệnh mạn tính đang ảnh hưởng đến gần nửa tỉ người trên thế giới.
Củ nghệ, gia vị thường thấy trong bữa ăn của người châu Á, được các nhà khoa học phương Tây thử nghiệm và đạt được hiệu quả bất ngờ trên cơ thể những người tập thể thao.
Làng Quỳnh lắm kẻ đăng khoa/Ông Nghè, ông Cử như hoa vườn quỳnh”. Câu ca về làng Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu – Nghệ An) phần nào diễn tả được sức học của ngôi làng nổi tiếng khoa bảng nước Nam.