Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Các mẫu sữa bò chưa tiệt trùng và bông gạc họng, mũi của bò tại các trang trại bò sữa ở Mỹ đã cho kết quả dương tính với cúm gia cầm. Điều này cho thấy động vật nhai lại ở Mỹ đã nhiễm cúm gia cầm H5N1.
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Viện Pasteur Nha Trang đã xác định trường hợp một sinh viên tại Khánh Hòa nhiễm cúm gia cầm A/H5 là vi rút cúm A/H5N1. Bệnh nhân đang hôn mê, diễn biến nặng.
(NLĐO) – Viện Pasteur TP HCM đề nghị Sở Y tế 20 tỉnh, thành phố phía Nam chỉ đạo các đơn vị/phòng ban trực thuộc triển khai các biện pháp phòng chống cúm A/H5N1.